Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
TẬP HUẤN ĐIỀU TRA DÂN SỐ ĐỐI VỚI DÂN TỘC THIỂU SỐ
Cập nhật: 30-09-2019 11:52
Sáng ngày 01/10, Chi cục Thống kê và Phòng Dân tộc huyện Trảng Bom kết hợp với tỉnh Đồng Nai đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn về công tác điều tra dân số cho các điều tra viên trên địa bàn xã Sông Trầu.

DSC07994.JPG DSC08009.JPG

    14 điều tra viên của xã đã về tham gia tập huấn. Có 3 ấp với 1.200 hộ dân tộc thiểu số được tỉnh chọn điều tra đợt này. Nội dung đợt tập huấn là phỏng vấn, điếu tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế xã hội của 53 dân tộc thiểu số. Theo đó các điều tra viên và tổ trưởng là cán bộ ấp sẽ đi phỏng vấn thu thập thông tin chung về dân số, thông tin về lịch sử sinh của nữ vị thành niên từ 10 đến 14 tuổi, và của phụ nữ từ 15 đến 49 tuổi; thông tin về người chết của hộ trong 12 tháng qua; thông tin về nhà ở và điều kiện sinh hoạt của hộ dân tộc thiểu số; một số thông tin về số lượng từng loại gia súc chủ yếu của hộ; thông tin về tình hình văn hóa-xã hội và tiếp cận dịch vụ công cộng của hộ gia đình…Có 2 loại phiếu điều tra gồm phiếu viết tay và phiếu điện tử thông qua điện thoại di động gửi trực tiếp về trang thông tin điện tử của Chi cục thống kê.

DSC08015.JPGDSC08016.JPG 

     Do đa số các công tác viên đều là những người đã từng làm công tác điều tra dân số và nhà ở của toàn dân nên ngay sau khi tập huấn các điều tra viên tiến hành đi điều tra luôn theo đúng trình tự. Thời gian điều tra là 1 tháng và kết thúc chậm nhất là vào ngày 31/10/2019.    

                                                               Trọng Khôi

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.