Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
RA QUÂN DIỆT LOĂNG QUĂNG PHÒNG CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT
Cập nhật: 29-09-2019 01:11
Sáng 28/9, huyện Trảng Bom đã tổ chức phát động lễ ra quân chiến dịch diệt loăng quăng, phòng chống bệnh sốt xuất huyết năm 2019.

DSC07919.JPGDSC07916.JPG 

      Với chủ đề “Nhà nhà diệt muỗi, lăng quăng phòng chống bệnh số xuất huyết”; có trên 3.000 người thuộc 17 xã, thị trấn đã tham gia lễ phát động ra quân. Tại xã Thanh Bình, nơi vùng sâu vùng xa của huyện có trên 100 cán bộ ngành y tế, cán bộ của 4 ấp, tổ chức thành 4 đoàn đi diễu hành qua các trục đường chính với loa tuyên truyền, panô, khẩu hiệu, vận động mọi người dân tham gia phòng chống sốt xuất huyết. Ngày sau lễ diễu hành, các cán bộ y tế, cộng tác viên đã đến từng hộ dân cấp phát tờ rơi, tuyên truyền cho người dân các biện pháp loại trừ bọ gậy, diệt muỗi, vệ sinh môi trường; thực hiện việc loại trừ loăng quăng chung quanh nhà.
DSC07922.JPGDSC07924.JPG 
    Sốt xuất huyết là bệnh nhiễm vi rút cấp tính do muỗi vằn gây ra và rất nguy hiểm. Sốt xuất huyết lan truyền nhanh từ người mắc bệnh sang người không mắc bệnh và hiện chưa có thuốc đặc trị. Vì vậy để phòng chống sốt xuất huyết hiệu quả nhất là phải diệt loăng quăng, ngủ phải có mùng…Theo số liệu thống kê của Trung tâm Y tế huyện, tính từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã có gần 2.000 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 1 ca tử vong.

                                                                                   Gia Hân
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.