Trảng Bom thu ngân sách trên 73%
Cập nhật: 17-09-2019 01:32
Chiều ngày 17/9, Ủy ban nhân dân huyện Trảng Bom tổ chức Hội nghị mở rộng nhằm đánh giá tình hình nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019.

20190917_141148.jpg

9 tháng đầu năm 2019, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 553 tỉ đồng, đạt 73,8% dự toán tỉnh giao. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp tiểu thủ công nghiệp tăng 13,7% so với cùng kỳ; giải quyết việc làm cho trên 3800 lao động, tỉ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,8%; Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới được quan tâm triển khai. Lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục phát triển, tình hình an ninh quốc phòng được giữ vững ổn định. Xây dựng hệ thống chính trị, củng cố tổ chức bộ máy luôn được kiện toàn.

Hội nghị tập trung đánh giá, thảo luận kết quả đạt được và bàn giải pháp khắc phục một số hạn chế, yếu kém còn tồn tại; đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng trong năm 2019 như: tiếp tục duy trì phát triển kinh tế ổn định, bền vững, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng ngành thương mại dịch vụ, hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách, chi ngân sách tiết kiệm hiệu quả. Đẩy mạnh công tác quản lý quy hoạch, quản lý đất đai, hoạt động xây dựng quản lý đô thị, giải phóng mặt bằng và xây dựng nông thôn mới gắn với bảo vệ tài nguyên môi trường….

Phan Trí