XÉT DUYỆT CHÍNH TRỊ CHO THANH NIÊN SÔNG TRẦU
Cập nhật: 15-09-2019 09:01
Sáng ngày 16/9, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Trảng Bom đã tổ chức xét duyệt chính trị cho thanh niên trên địa bàn xã Sông Trầu.

DSC07818.JPGDSC07824.JPG

Theo đó năm nay xã Sông Trầu có trên 700 thanh niên nằm trong độ tuổi từ 18 đến 25 và thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học đến tuổi 27, đủ tiêu chuẩn để đưa ra xét duyệt chính trị, chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2020. Qua xét duyệt cấp cơ sở, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã đã lựa chọn ra được 352 thanh niên đủ điều kiện tham gia vòng khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ Quân sự; số còn lại là nằm trong diện miễn, hoãn và không xét tuyển hoặc tạm chưa xét tuyển do vắng mặt tại địa phương, hoặc trình độ văn hóa thấp, sinh viên thi đại học, cao đẳng nhưng chưa có giấy báo của nhà trường, thanh niên có vợ và hoàn cảnh gia đình khó khăn...

DSC07826.JPGDSC07821.JPG

Sau khi xem xét danh sách của đơn vị xã Sông Trầu, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã đề nghị xã cần rà soát, thẩm tra các đối tượng tàn tật, chú ý đến đối tượng đã và đang nghiện ma túy, trộm cắp; những đối tượng xuất cảnh nhưng không khai báo với địa phương…Bên cạnh đó xã cũng cần tìm hiểu kỹ về đối tượng thuộc diện hoàn cảnh gia đình khó khăn, đối tương thuộc gia đình có 2 anh em đều nằm trong diện thực hiện nghĩa vụ quân sự… từ đó tạo điều kiện cho những thanh niên này được hoãn hoặc kiên quyết gọi nhập ngũ khi chưa thực sự khó khăn.

Trọng Khôi