Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Hội đồng nhân dân huyện giám sát công tác văn thư lưu trữ
Cập nhật: 12-09-2019 07:47
Sáng ngày 13/9, Ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện Trảng Bom do bà Đỗ Thị Thanh Bình, Trưởng Ban pháp chế làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về công tác văn thư lưu trữ trên địa bàn huyện.

IMG_20190913_084543.jpgIMG_20190913_084557.jpg

Theo báo cáo của UBND huyện để thực hiện tốt công tác văn thư lưu trữ; UBND huyện đã triển khai, quán triệt thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các quy định về công tác văn thư lưu trữ của tỉnh, Trung ương. Trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, UBND huyện đã ban hành 19 văn bản triển khai, hướng dẫn thực hiện về công tác văn thư - lưu trữ. Từ 2015 đến nay tất cả các cơ quan ban ngành thuộc huyện và các xã, thị trấn đều sử dụng phần mềm văn phòng điện tử để trao đổi, quản lý văn bản và hồ sơ công việc, tạo thuận lợi cho việc quản lý văn bản, phát hành văn vản đi và chuyển giao văn bản đến được nhanh chóng kịp thời. Việc tổ chức kiểm tra thường xuyên hàng năm đã tạo điều kiện cho công tác văn thư lưu trữ các cơ quan, đơn vị ngày càng đi vào nề nếp và tiến bộ hơn….Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế, khó khăn như: kho lưu trữ của huyện chưa đạt chuẩn theo quy định; các cơ quan đơn vị chủ yếu tận dụng phòng làm việc để sắp xếp, lưu trữ hồ sơ dẫn đến công tác thu thập, bảo quản tài liệu còn gặp khó khăn…

Tại buổi giám sát các đại biểu đã thảo luận chỉ ra những tồn tại, khó khăn trong quá trình thực hiện; đồng thời đề ra những giải pháp để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Phan Trí

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.