TRIỂN KHAI NGHỊ ĐỊNH 102/2018/NĐ-CP CỦA CHÍNH PHỦ
Cập nhật: 30-08-2019 12:54
Chiều 30/8, Ủy ban nhân dân huyện Trảng Bom tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Nghị định số 102/2018/NĐ-CP ngày 20/7/2018 của Chính phủ về chế độ hỗ trợ và một số chế độ đãi ngộ khác đối với công dân Việt Nam có công với cách mạng, người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế đang định cư ở nước ngoài. Tham dự có trên 80 đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo 24 của huyện; Chủ tịch hội đồng chính sách, cán bộ Lao động thương binh xã hội các xã, thị trấn.

​     Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt, triển khai Nghị định số 102/2018/NĐ-CP ngày 20/7/2018 của Chính phủ gồm 12 điều quy định một số chế độ đãi ngộ, các đối tượng và điều kiện áp dụng, chế độ hỗ trợ; Hồ sơ giải quyết chế độ, quy trình, trách nhiệm cấp thẻ Bảo hiểm y tế, giải quyết trợ cấp mai táng phí…Ngoài ra, Hội nghị cũng triển khai Thông tư 170/2018/TT-BQP của Bộ Quốc phòng hướng dẫn một số điều của Nghị định 102/2018/ND-CP của Chính phủ, có 8 điều và hiệu lực thi hành kể từ ngày 30/01/2019. Đồng thời hướng dẫn về thủ tục hồ sơ và biện pháp tổ chức thực hiện thống nhất trong toàn huyện.
TH 1.jpgTH2.jpg

Qua đó, nhằm giúp Ban Chỉ đạo 24 của huyện và Hội đồng chính sách các xã, thị trấn nắm rõ về thủ tục, quy trình tổ chức thực hiện chế độ chính sách, đãi ngộ đối với công dân Việt Nam có công với cách mạng, người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế đang định cư ở nước ngoài.

Thanh Tâm- Đức Trí