VIẾNG CĂN CỨ TỈNH ỦY BIÊN HOÀ U1 NHÂN DỊP KỶ NIỆM QUỐC KHÁNH 2/9
Cập nhật: 30-08-2019 12:27
Nhân kỉ niệm 74 năm ngày Quốc Khánh (02/9/1945 – 02/9/2019). Sáng 30/8, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, đồng chí Phan Văn Trang – Nguyên Bí thư tỉnh ủy Biên Hòa U1, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cùng các huyện: Trảng Bom, Vĩnh Cửu và Thành phố Biên Hoà đã tổ chức đặt vòng hoa, dâng hương, viếng Di tích Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1 tại xã Thanh Bình huyện Trảng Bom.

vieng u1 quoc khanh 2019 (2).jpgvieng u1 quoc khanh 2019 (5).jpg
       Tại đây, Đoàn đã dâng những đóa hoa tươi và nén hương thơm tỏ lòng tri ân đối với những người đã anh dũng hy sinh bảo vệ Tổ quốc và hứa cán bộ và nhân dân huyện Trảng Bom sẽ tiếp tục ra sức phấn đấu học tập, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp

vieng u1 quoc khanh 2019 (1).jpgvieng u1 quoc khanh 2019 (4).jpg
      Được biết, căn cứ U1 là một trong những căn cứ địa cách mạng rất quan trọng ở khu vực miền Đồng Nam bộ trong thời kỳ kháng chiếm chống Mỹ cứu nước. Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1 được thành lập vào tháng 9 năm 1965 tại Bàu 17, xã Bàu Hàm (nay thuộc địa bàn xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom) để lãnh đạo phong trào cách mạng của quân và dân các địa phương: TP.Biên Hòa và các huyện Vĩnh Cửu, Trảng Bom, Thống Nhất. Cũng chính tại căn cứ này, vào tháng 8-1968, Tỉnh ủy Biên Hòa đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh, đề ra phương hướng, nhiệm vụ chính trị của toàn Đảng bộ. Đây cũng là nơi diễn ra nhiều hội nghị quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương cục Miền Nam. Trong suốt 10 năm hoạt động (từ 1965 đến 1975), Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1 đã xuất sắc lãnh đạo các lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân địa phương phối hợp chặt chẽ với các đơn vị bộ đội chủ lực khắc phục khó khăn, đánh thắng hàng trăm trận lớn nhỏ, góp phần cùng với nhân dân cả nước làm nên chiến thắng Mùa xuân 1975 lịch sử.

Trung Nguyên