NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC TẠI TRƯỜNG
Cập nhật: 12-08-2019 01:34
Sáng 09/8, Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi xã Hố Nai 3 đã tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ).

NGAY HOI ANTQ0000.JPG
      Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi  tiền thân là trường Công nhân Cơ giới 3, có nhiệm vụ đào tạo nghề nghiệp theo 3 cấp (cao đẳng, trung cấp, sơ cấp) bao gồm các nghề cơ khí, cơ giới, công nghệ ô tô, lái xe, công nghệ thông tin, may thời trang, ngoại ngữ v..v…Ngoài ra trường còn tổ chức dạy văn hóa phổ thông trung học hệ giáo dục thường xuyên. Thời gian qua, song song với công tác đào tạo, giáo dục, nhà trường luôn quan tâm thực hiện tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” .

Năm 2018 và 7 tháng đầu năm nay, trường không để xảy ra hiện tượng cháy nổ, mất trộm tài sản; an ninh trật tự trong khu vực ký túc xá được bảo đảm; không có cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên phạm tội hoặc mắc tệ nạn xã hội. Hiện nay, tổ bảo vệ của trường có 4 nhân viên bảo đảm trực 24/24 giờ các ngày trong tuần và ngày lễ, Tết; duy trì hoạt động Trung đội dân quân tự vệ của trường gồm 28 người và 1 Tổ tự vệ gồm 12 cán bộ viên chức.

Trong những năm tới, Trường sẽ tiếp tục đưa nội dung thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” vào các chương trình, kế hoạch hoạt động; triển khai thực hiện mô hình tự phòng, tự quản, tự bảo vệ an ninh trật tự và thực hiện hiệu quả quy định quản lý tài sản trong cơ quan; phát động phong trào thi đua “Bảo vệ ANTQ” tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên; tăng cường huấn luyện, diễn tập các tình huống bảo vệ cơ quan, phòng chống cháy nổ, kiểm tra phương tiện, thiết bị bảo đảm an toàn, hiệu quả…

Dịp này, trường đã thành lập Tổ an ninh nội bộ gồm 13 thành viên, khen thưởng 7 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ an ninh trật tự và tổ chức ký cam kết thực hiện an ninh trât tự trong trường.

Anh Đức