TỈNH ỦY THĂM CĂN CỨ BIÊN HOÀ U1
Cập nhật: 25-07-2019 07:37
Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ. Sáng 26/07, Đoàn đại biểu Tỉnh uỷ - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đồng Nai, đồng chí Phan Văn Trang - Nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Biên Hoà U1, Nguyên Bí Thư Tỉnh uỷ Đồng Nai và đại diện lãnh đạo thành phố Biên Hoà, huyện Trảng Bom, Vĩnh Cửu đã về thăm, đặt vòng hoa và thắp nhang trên Đài tưởng niệm căn cứ kháng chiến Tỉnh ủy Biên Hòa U1 ở xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom

U1.jpgU2.jpg
      Căn cứ U1, được xây dựng cách hơn 50 năm với các hạng mục: nhà làm việc, hệ thống giao thông hào, hầm trú ẩn và giếng nước,  từng là nơi đứng chân cho các lực lượng vũ trang và cơ quan đầu não của Tỉnh ủy Biên  Hòa. Với vị trí thuận lợi cả về phòng thủ và tấn công, Căn cứ U1 đã  đứng vững trong suốt thời kì  từ năm 1961 – 1975 để cấp trên lãnh đạo, chỉ đạo phong trào Cách mạng; Phối hợp với quân chủ lực Miền, khu ủy làm nên những chiến thắng vang dội như: chiến thắng sân bay Biên Hòa, Quân đoàn III ngụy, tòa hành chánh Biên Hòa… góp phần làm nên những chiến thắng lịch sử mùa xuân năm 1975. Đây là một trong những di tích văn hóa, lịch sử; một biểu tượng của truyền thống đấu tranh bất khuất của Đảng Bộ và quân dân Biên Hòa - Đồng Nai và là nơi để giáo dục truyền thống cho các thế hệ mai sau, là điểm du lịch trong chuyến tham quan, du lịch văn hóa về nguồn của tỉnh.
Đức Trí