KỲ HỌP THỨ 8 HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ BINH MINH
Cập nhật: 24-07-2019 11:20
Ngày 25/7, Hội đồng nhân dân xã Bình Minh đã tổ chức kỳ họp thứ 8, khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021, nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội đồng nhân dân về phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

DSC06669.JPGDSC06670.JPG

Trong 6 tháng đầu năm 2019, mặc dù với điều kiện phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn xã còn gặp nhiều khó khăn, thời tiết diễn biến phức tạp, giá cả một số mặt hàng nông sản thấp, dịch bệnh trong chăn nuôi còn xảy ra đã ảnh hưởng đến sản xuất ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo sâu sát của Đảng ủy xã, sự điều hành của Ủy ban nhân dân, sự nổ lực của các ngành, địa phương nên hầu hết các chỉ tiêu kinh tế xã hội của huyện giao đều đạt và vượt Nghị quyết đề ra. Giá trị sản xuất Ngành công nghiệp-Tiểu thủ công nghiệp tăng 37%; Thương mại-dịch vụ đạt 49; Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Thu ngân sách ước thực hiện trên 2,4 tỷ đồng, đạt gần 52% dự toán huyện giao. Các hoạt động văn hóa-giáo dục-y tế tiếp tục được triển khai có hiệu quả. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,45%; an ninh trật tự được giữ vững.

6 tháng qua, Hội đồng nhân dân xã luôn bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy để triển khai thực hiện nhiệm vụ. Việc chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp Hội đồng nhân dân xã chu đáo và chặt chẽ; chương trình kỳ họp được xây dựng khoa học, giảm thời gian trình bày văn bản, tăng thời gian thảo luận và chất vấn, trả lời chất vấn tại hội trường. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: chưa thực sự kiên quyết đôn đốc thực hiện một số kiến nghị của cử tri; công tác vệ sinh môi trường, xây dựng trái phép còn xảy ra; một số đại biểu chưa thể hiện hết chức năng nhiệm vụ trong việc giám sát, đóng góp ý kiến,…

DSC06659.JPG

Tại kỳ họp lần này, Hội đồng nhân dân xã đã thông qua 3 nghị quyết về việc bổ sung một số nhiệm vụ, giải pháp thực hiện phát triển kinh tế xã hội - quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2019; Nghị quyết về quyết toán thu - chi ngân sách năm 2018 và Nghị quyết phê duyệt bổ sung chi ngân sách năm 2019.

Trọng Khôi