TRAO GIẤY CHỨNG NHẬN VIETGAP
Cập nhật: 23-07-2019 05:49
Chiều 23/7, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Trảng Bom, Trung tâm Nghiên cứu và phát triển nông nghiệp bền vững tổ chức Hội thảo và trao giấy chứng nhận VietGap cho 9 hộ dân tham gia mô hình sản xuất bưởi da xanh ở xã Bàu Hàm,huyện Trảng Bom.

trao giay buoi viet gap (4).jpgtrao giay buoi viet gap (3).jpg

Dự án “Xây dựng mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật sản xuât Bưởi da xanh đạt tiêu chuẩn VietGap và liên kết đến tiêu thụ sản phẩm ở huyện Trảng Bom” được Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông nghiệp bền vững thực hiện từ tháng 10/2017. Tham dự Mô hình có 9 hộ thuộc Hợp tác xã bưởi Trường Phát với diện tích 20,6ha. Qúa trình thực hiện mô hình VietGap được triển khai theo 9 bước, từ lựa chọn nhà vườn, phân tích mẫu đất, mẫu nước; tập huấn quy trình sản xuất; hướng dẫn ghi nhật ký, xây dựng kho phân thuốc…Trong quá trình tham gia, các hộ dân được hướng dẫn các quy trình sản xuất đúng quy định. Qua 2 năm triển khai, Công ty Cổ phần Gíam định và Khử trùng FCC đã xuống từng vườn để đánh giá quy trình sản xuất VietGap bưởi da xanh của 9 hộ. Kết quả đánh giá tốt.

Sau thời gian áp dụng theo đúng quy trình Vietgap, các vườn bưởi phát triển tốt, ít sâu bệnh, năng suất dự kiến 550 tấn/năm.

Thanh Tâm- Trung Nguyên