Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
CÔNG TÁC DÂN VẬN GẮN KẾT TÌNH QUÂN DÂN
Cập nhật: 23-07-2019 05:20
Những ngày này, người dân ở xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom đang rất phấn khởi, vui mừng bởi có Trung Đoàn 31, sư đoàn 309 cùng về làm công tác dân vận. Các chiến sĩ đã giúp đỡ bà con ở các ấp nghèo làm đường, sửa chữa nhà cửa, giao lưu văn hóa, văn nghệ…qua đó đã để lại một tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân địa phương, gắn kết tình quân dân.

dan van moi bau ham 1 (3).jpgdan van moi bau ham 1 (4).jpg

     Là một xã vùng sâu, vùng xa, cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn do có nhiều dân tộc cùng sinh sống, dân cư sống rải rác.  Nên khi có các chiến sĩ ở Trung Đoàn 31, Sư đoàn 309 về thực hiện công tác dân vận, bà con nhân dân nơi đây ai cũng phấn khởi, chào đón. Người dân đã cùng góp của, góp sức cùng các chiến sĩ đổ bê tông 6 tuyến đường đất với chiều dài gần 1km, tổng số tiền gần 200 triệu đồng do nhân dân đóng góp để mua vật liệu. Đợt ra quân này đã làm cho môi trường sống sạch đẹp, nhân dân đi lại dễ dàng hơn.

     Anh Tăng Quốc Toàn - Người dân xã bàu Hàm phấn khởi nói: “Cảm xúc của bà con thì rất là vui, phấn khởi vì con đường đã được làm sạch sẽ và rất là cảm ơn các chiến sĩ ở đây…Nhờ con đường này thì bà con biết chia sẻ với nhau nhiều hơn, chung tay với nhau.”.

     Theo kế hoạch trong thời gian 1 tuần (từ 17/7 đến 25/7), 130 cán bộ và chiến sĩ Trung Đoàn 31, Sư đoàn 309 sẽ cùng các ban ngành, đoàn thể, người dân phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh với tổng chiều dài 5km; giúp trường mẫu giáo Hoa Sen sơn các bức tường, cổng trường và xây dựng khu vực trồng rau chuẩn bị cho năm học mới. Trung Đoàn 31, Sư đoàn 309 tổ chức trao 1 căn nhà đại đoàn kết cho hộ khó khăn về nhà ở với tổng trị giá 50 triệu đồng, tổ chức thăm và tặng quà 5 gia đình chính sách, tặng 10 phần quà cho các em học sinh nghèo. Bên cạnh đó, các hoạt động giao lưu văn hóa – thể thao, tuyên truyền phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước cũng được triển khai. Từ những việc làm thiết thực của các chiến sĩ đã thực sự khiến cho người dân cảm kích và thêm phần thương yêu quý mến. Qua đó đã tạo ra sự đoàn kết giúp đỡ nhau thắt chặt tình làng nghĩa xóm của người dân trên địa bàn xã.

dan van moi bau ham 1 (5).jpgdan van moi bau ham 1 (1).jpg 

Đại úy Hoàng Nghĩa Nghệ - Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 31, Sư đoàn 309 chia sẻ: “Được đơn vị phân công về đây giúp dân ở đây thì cảm xúc của cán bộ, chiến sĩ rất là phấn khởi, vui mừng vì đã giúp làm được những con đường và dọn dẹp được vệ sinh ở khu vực trong dân. khi đơn vị về đây thì thấy bà con nhân dân và địa phương tiếp đón rất nồng hậu, dành nhiều tình cảm tốt đẹp cho cán bộ chiến sĩ của công đoàn về đây làm công tác dân vận”

Những hoạt động hiệu quả, đầy ý nghĩa ấy góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng thời phát huy hình ảnh cao đẹp bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới, được cấp ủy, chính quyền ghi nhận, nhân dân địa phương đồng tình ủng hộ.

Minh Quân- Trung Nguyên

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.