Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
BỘ GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO KHẢO SÁT CHÍNH SÁCH GIÁO DỤC MẦM NON
Cập nhật: 09-07-2019 08:16
Chiều 9/7, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do ông Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Vụ Gíao dục mầm non – Bộ Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát chính sách Giaó dục mầm non khu vực có Khu công nghiệp, khu chế xuất tại huyện Trảng Bom.

BO GD DT KHAO SAT MAM NON (1).jpgBO GD DT KHAO SAT MAM NON (3).jpg

    Huyện Trảng Bom hiện có 4 khu công nghiệp thu hút trên 126 ngàn lao động ở các tỉnh thành trên cả nước về đây sinh sống và làm việc. Toàn huyện có 6 trường tư thục và 23 trường công lập; có tất cả 128 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục được cấp phép hoạt động giáo dục. Trên địa bàn huyện chỉ có trường Mẫu giáo Đông Phương do tập đoàn Phong Thái đầu tư đặt tại Khu công nghiệp Sông Mây (xã Hố Nai 3) phục vụ con em công nhân công ty với quy mô 850 cháu. Tổng số trẻ từ 0 đến 6 tuổi toàn huyện là trên 24 ngàn trẻ, trong đó có khoảng 18 ngàn trẻ con công nhân, chiếm tới 76,1%. Do đó nhu cầu gửi con đến trường của công nhân tại các khu công nghiệp ngày càng tăng. Với chủ trương xã hội hóa, thời gian qua huyện Trảng Bom đã khuyến khích tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân đầu tư cho giáo dục. Đồng thời chỉ đạo các phòng, ban phối hợp chặt chẽ trong việc hướng dẫn các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục xây dựng đề án thành lập trường.


BO GD DT KHAO SAT MAM NON (6 (1).jpg 
 
    Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện, Phòng Giáo dục và các trường kiến nghị với Đoàn về chính sách đãi ngộ, điều kiện làm việc và thu nhập cho giáo viên Mầm non; quan tâm đầu tư các trường Mẫu giáo công lập; tạo điều kiện, tháo gỡ các vướng mắc để các nhóm trẻ tư thục phát triển lên trường; có chính sách thu hút các nhà đầu tư, các doanh nghiệp chung tay xã hội hóa giáo dục…

    Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí trưởng đoàn khẳng định sẽ phản ảnh đầy đủ các nguyện vọng, ý kiến đề xuất của địa phương cũng như các thông tin thu thập được để sắp tới sẽ có chính sách chăm lo giáo dục con em công nhân lao động ngày càng tốt hơn.
Thanh Tâm- Trung Nguyên

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.