Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG 2019
Cập nhật: 15-04-2019 02:47
Sáng 14/4 (tức mùng 10 tháng 3 âm lịch), tại Công viên Văn hóa Hùng Vương, huyện Trảng Bom đã long trọng tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương, với sự tham dự của lãnh đạo, cán bộ và nhân dân trong huyện.

DSC05462.JPG 

         Lễ Giỗ Tổ được tiến hành theo nghi thức truyền thống, mở đầu là chương trình văn nghệ do các em học sinh biểu diễn với những bài ca, điệu múa tái hiện huyền sử Trăm trứng trăm con, Lang Liêu, chuyện Sơn Tinh Thủy Tinh…Tiếp đó là nghi thức rước kiệu, dâng hương, dâng lễ vật bánh chưng, bánh dầy. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, lãnh đạo huyện và đại diện các cơ quan, đơn vị và nhân dân đã dâng hương, hoa, lễ vật lên các Vua Hùng, tưởng nhớ, tri ân các bậc tiền nhân đã có công dựng nước, đánh đuổi giặc ngoại xâm, cầu cho quốc thái dân an, đất nước thịnh vượng, trường tồn.

DSC05458.JPGDSC05464.JPG 

         Đọc diễn văn tưởng niệm Quốc Tổ Hùng Vương, lãnh đạo huyện bày tỏ lòng tự hào về truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam; kính cáo trước anh linh các bậc tiền nhân những thành tựu mà Ðảng bộ và nhân dân huyện nhà đạt được. Đó là kinh tế duy trì tăng trưởng ở mức cao, đến nay toàn huyện có 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, phấn đấu thêm 4 xã Trung Hòa, Hưng Thịnh, Thanh Bình, Cây Gáo thực hiện đạt các tiêu chí nâng cao. Hoạt động văn hóa-xã hội tiếp tục phát triển, an ninh quốc phòng được giữ vững.


      Dịp này, huyện Trảng Bom đã đưa vào sử dụng công trình công viên văn hóa Hùng Vương trong giai đoạn 2 gồm các hạng mục: nhà điều hành, nhà triển lãm và 4 chòi nghỉ chân. Tổng mức đầu tư 4 tỷ 100 triệu đồng được trích từ ngân sách và sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong huyện. Việc hoàn thiện công viên văn hóa Hùng Vương trong giai đoạn 2 có ý nghĩa quan trọng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa- thể thao, vui chơi, giải trí của nhân dân và là điểm để tổ chức các lễ hội truyển thống, góp phần nâng cao mức hưởng thụ văn hóa, tín ngưỡng của nhân dân địa phương.

                                                                         Văn Hải-Trọng Khôi
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.