Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
SẴN SÀNG LỄ KHÁNH THÀNH CÔNG VIÊN VĂN HÓA HÙNG VƯƠNG
Cập nhật: 10-04-2019 11:04
Được khởi công từ tháng 11/2018, đến nay, giai đoạn 2 công trình công viên Văn hóa Hùng Vương – công trình trọng điểm của huyện Trảng Bom đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng cho Lễ Khánh thành vào đúng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương -10/3 âm lịch (tức ngày 14/4/2019).
        ​Công viên văn hóa Hùng Vương được xây dựng tại khu phố 3 – thị trấn Trảng Bom trên diện tích gần 11.000 m2 với tổng mức đầu tư hơn 30 tỷ đồng. Điểm nhấn của công trình là Nhà tưởng niệm vua Hùng với diện tích xây dựng gần 300m2. Tại đây các bức tượng Vua Hùng, Lạc Hầu và Lạc Tướng được đúc bằng đồng đặt trang trọng ngay trung tâm, thuận tiện cho người dân đến thắp hương, tưởng nhớ  về Tổ tiên, cội nguồn dân tộc. Việc hoàn thành các hạng mục của Công viên văn hóa Hùng Vương sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu sinh hoạt văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao, vui chơi, giải trí của nhân dân trong và ngoài huyện. Đây sẽ là nơi tổ chức các lễ hội truyền thống của địa phương. Qua đó, góp phần nâng cao mức hưởng thụ văn hóa, tín ngưỡng của nhân dân địa phương và khu vực lân cận. 
Hung vuong 1.jpg 
 
       Ông Trần Viết Tiến – Đại diện đơn vị chủ đầu tư: “Về công viên văn hóa Hùng Vương, đây là công trình rất là ý nghĩa, được Huyện ủy, ủy ban nhân dân huyện coi đây là công trình trọng điểm. Công trình này được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 gồm có nhà tưởng niệm vua Hùng, nhà Bia, Nghi môn, cổng chào và tất cả các hạng mục phụ trợ như đèn chiếu sáng, mương thoát nước…Nguồn vốn đầu tư từ nguồn ngân sách huyện và xã hội hóa. Sau khi giai đoạn 1 được đầu tư, huyện đã khánh thành và tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương trên địa bàn huyện Trảng Bom vào đúng ngày 10/3 âm lịch năm 2018 được nhân dân hết sức đồng tình và ủng hộ. Giai đoạn 2 huyện đầu tư gồm có nhà điều hành, hội trường, nhà triển lãm, nhà nghỉ chân. Đến nay, chúng tôi đã hoàn thành, cùng với các ban ngành của huyện để chuẩn bị tổ chức khánh thành nhân dịp Giổ tổ Hùng Vương”.

      Ông Lê Dũng Lâm – người dân xã Sông Trầu – huyện Trảng Bom phấn khởi nói: “Mùng 10/3 có câu ca giao là dù ai đi ngược về xuôi nhớ ngày giỗ tổ mùng 10 tháng 3. Do điều kiện viếng đền Hùng ở ngoài Phú Thọ không có điều kiện đi, vì thế trong miền Nam huyện Trảng Bom được sự quan tâm của Tỉnh ủy, Ủy Ban nhân dân tỉnh và Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện đã tổ chức xây dựng được công viên văn hóa Hùng Vương và nơi thờ Quốc tổ Hùng Vương thì đây là sự kiện trọng đại để cho người dân đất Việt, người dân Trảng Bom đến để thăm viếng ngày giỗ tổ. Không riêng tôi mà chung với cả nhân dân huyện Trảng Bom có ý nghĩa rất to lớn, làm cho con cháu đời đời nhớ đến công ơn dựng nước của các vua Hùng”.

     Theo Kế hoạch Lễ Khánh thành giai đoạn 2 công viên văn hóa Hùng Vương và Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương sẽ được huyện Trảng Bom tổ chức vào ngày 10/3 âm lịch (tức ngày 14/4/2019) với sự tham dự của gần 1000 lượt quan khách và các tầng lớp nhân dân. Những ngày này, huyện Trảng Bom đang chỉ đạo các đơn vị khẩn trương hoàn thiện các chi tiết cuối cùng, đồng thời tích cực chuẩn bị, tập rượt các nghi thức để buổi lễ diễn ra trang trọng, vui tươi, an toàn và tiết kiệm. 
Hung vuong 2.jpg 
        Ông Lê Ngọc Tiên – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức các ngày lễ lớn huyện Trảng Bom cho biết:“Tính đến nay, công tác xây dựng các hạng mục, công trình của công viên văn hóa Hùng Vương và Đền Hùng Vương cơ bản hoàn tất. Về công tác chuẩn bị hiện nay Ban tổ chức các ngày lễ lớn huyện đang tổ chức cho các khối tập luyện để làm sao các công đoạn trong buổi lễ hoàn chỉnh và thật sự chu đáo, thể hiện ý nghĩa thiết thực của ngày Giỗ tổ. Đồng thời huyện cũng tuyên truyền trực quan đến toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện biết, mời về công viên văn hóa Hùng Vương để  thắp nhang hướng về Tổ tiên, cội nguồn dân tộc”.

       Với sự chuẩn bị chu đáo, lễ khánh thành Công viên văn hóa Hùng Vương giai đoạn 2 và Lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại huyện Trảng Bom sẽ thành công tốt đẹp, đáp ứng lòng mong đợi được hướng về nguồn cội, nhắc cho mọi người về truyền thống tốt đẹp của cả dân tộc.
Vũ Ninh - Đức Trí
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.