LÃNH ĐẠO HUYỆN LÀM VIỆC VỀ XÂY DỰNG CÁNH ĐỒNG LỚN
Cập nhật: 10-04-2019 02:19
Sáng 10/4, đồng chí Phạm Xuân Hà - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Trảng Bom đã chủ trì buổi làm việc với Ủy ban nhân dân huyện về kết quả ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, xây dựng cánh đồng lớn và công tác đào tạo nghề nông nghiệp trên địa bàn huyện.

canh dong lon0000.JPG
         Đến nay, toàn huyện đã xây dựng 5 mô hình trẻ hóa, cải tạo, thâm canh cây cà phê, cây điều; triển khai các dự án hồ tiêu, bưởi da xanh, trồng hoa, cây cảnh theo hướng sản xuất hàng hóa. Đào tạo 45 kỹ thuật viên và tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, hội thảo đầu bờ, thu hút 400 lượt nông dân tham dự.

Về xây dựng cánh đồng lớn, hiện nay huyện đang thực hiện dự án cánh đồng lớn, liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm cây điều và ca cao tại xã An Viễn. Dự án có 394 hộ tham gia với tổng diện tích 762 ha. Một số cánh đồng lớn hiện đang triển khai tại các xã Trung Hòa, Đông Hòa, Hưng Thịnh, Bàu Hàm với các sản phẩm cây ca cao, chuối, bưởi.

Năm 2018 đã đào tạo nghề cho 232 lao động nông thôn - đạt 193% chỉ tiêu được giao, tỷ lệ lao động có việc làm sau đào tạo đạt hơn 80%.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy lưu ý ngoài công tác tập huấn, chuyển giao kỹ thuật, cần tăng cường tổ chức tham quan, học tập các mô hình nông nghiệp có hiệu quả cao; khuyến khích, hỗ trợ nông dân xây dựng nhãn hiệu sản phẩm và áp dụng sản xuất nông nghiệp theo quy trình VietGAP, GlobalGAP; tiếp tục mời gọi doanh nghiệp đầu tư xây dựng cánh đồng lớn đối với cây bưởi, chuối cấy mô; khảo sát nhu cầu thực tế, tập trung tuyển sinh các nghề trong lĩnh vực nông nghiệp là thế mạnh của địa phương.

Anh Đức