Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
GIÁM SÁT BỔI THƯỜNG HỖ TRỢ TÁI ĐỊNH CƯ
Cập nhật: 05-04-2019 01:04
Sáng ngày 05/4, đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân huyện (HĐND) Trảng Bom do bà Nguyễn Thị Nga - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về việc thực hiện chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với các dự án trên địa bàn huyện trong năm 2018. Trong đó, tập trung làm rõ quy trình thực hiện đối với đường 30/4 nối dài đoạn từ đường 3/2 đến đường Nam Kỳ Khởi.
 ​         Từ năm 2018 đến nay, huyện Trảng Bom thực hiện bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với 38 dự án với diện tích thu hồi khoảng 733ha của 2.063 hộ gia đình, cá nhân và tổ chức. Trong đó, có 13 dự án đã hoàn thành và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thực hiện. 
Still0405_00000.bmp  
        Riêng về dự án đầu tư đường 30/4 nối dài đoàn từ Đường 3/2 đến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa thuộc khu phố 5, thị trấn Trảng Bom. Đây là tuyến đường chính của đô thị có chiều dài 628m, rộng 20m, mặt đường được bê tông nhựa nóng rộng 10,5m. Tổng kinh phí 40 tỷ đồng do ngân sách tỉnh đầu tư. Để thực hiện dự án này, Ủy ban nhân dân huyện phải tiến hành thu hồi gần 13.000 m2 của 85 hộ gia đình, cá nhân và tổ chức. Các bước tiến hành được Trung tâm Phát triển quỹ đất thực hiện đúng quy trình, trong đó có 10 hộ được hưởng tái định cư theo quy định. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện cũng có những khó khăn, vướng mắc dẫn đến thời gian thực hiện kéo dài, làm chậm tiến độ dự án.

       Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn giám sát đã nêu lên những hạn chế và yêu cầu Ủy ban nhân dân huyện cần lưu ý để thực hiện tốt hơn đối với dự án đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa trong năm 2019 và các dự án khác trong thời gian tới đó là: Ủy ban nhân dân huyện cần kiên quyết xử lý các vấn đề; nâng cao trách nhiệm của các cơ quan chuyên môi trong việc phối hợp giải quyết công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với các dự án; quá trình thực hiện cần thực hiện tốt hơn nữa việc công khai, minh bạch các quy trình, thủ tục; cần chấn chỉnh lề lối làm việc cũng như nêu cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công chức trong thực thi nhiệm vụ, vận dụng linh hoạt trong giải quyết công việc.
Vũ Ninh

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.