Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
SƠ KẾT THỰC HIỆN ĐỀ ÁN CHĂM SÓC VÀ PHÁT HUY VAI TRÒ NGƯỜI CAO TUỔI
Cập nhật: 03-04-2019 12:15
Sáng 02/4, huyện Trảng Bom đã sơ kết hơn 1 năm thực hiện đề án “Nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi giai đoạn 2017 - 2021”.

DE AN CAO TUOI0000.JPG 
      Toàn huyện Trảng Bom hiện có 26.000 người cao tuổi- chiếm 9% dân số; trong đó 2.100 cụ có lương hưu, 42 cụ thọ từ 100 tuổi trở lên, 573 cụ thuộc diện nghèo, tàn tật, cô đơn không nơi nương tựa. Qua hơn 1 năm thực hiện, vai trò người cao tuổi trên địa bàn huyện ngày càng được phát huy; phong trào “Tuổi cao gương sáng” tiếp tục được duy trì, chất lượng được nâng lên; các chính sách của Đảng và nhà nước đối với người cao tuổi được thực hiện kịp thời.

      Tuy nhiên, kết quả vận động quỹ “Toàn dân chăm sóc người cao tuổi” đạt rất thấp so với chỉ tiêu đề ra (chỉ đạt 17,5% kế hoạch năm 2018); có 3 xã chưa vận động quỹ là An Viễn, Hố Nai 3, Bàu Hàm. Nguyên nhân do chính quyền một số xã chưa quan tâm chỉ đạo thực hiện, mà đùn đẩy trách nhiệm cho Hội Người cao tuổi; một số xã chưa có kế hoạch phát triển nguồn quỹ mà chỉ dừng lại ở kết quả vận động lần đầu nên nguồn quỹ còn hạn chế.

       Hội nghị đã thảo luận, bàn giải pháp khắc những tồn tại hạn chế và đề ra phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới. Trong đó, huyện phấn đấu đến năm 2021 có 100% xã - thị trấn huy động quỹ “chăm sóc người cao tuổi” đạt tối thiểu 100.000 đồng/người/năm; 100% người cao tuổi có bảo hiểm y tế và được hưởng sự chăm sóc của gia đình, cộng đồng. Đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động chăm sóc người cao tuổi cả về vật chất lẫn tinh thần; tạo điều kiện tốt nhất để người cao tuổi phát huy trí tuệ, kinh nghiệm đóng góp vào sự phát triển của huyện nhà.

Anh Đức

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.