Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
​Ban Tuyên giáo trung ương khảo sát kết quả 10 năm thực hiện Quyết định 221
Cập nhật: 19-03-2019 02:00
Chiều ngày 19/3, Đoàn khảo sát Ban Tuyên giáo Trung ương đã có buổi làm việc với huyện Trảng Bom về kết quả đạt được của huyện sau 10 năm thực hiện Quyết định 221 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo các cấp với cơ quan quản lý nhà nước cùng cấp trong việc triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân”. Ông Võ Văn Phuông, ủy viên Trung ương Đảng, phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn. Về phía tỉnh có ông Thái Bảo Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ.
20190319_140822.jpg 

Theo báo cáo của huyện Trảng Bom, những năm qua, việc triển khai thực hiện Chương trình phối hợp giữa Ban tuyên giáo cấp ủy với Ủy ban nhân dân cùng cấp và các cơ quan chuyên môn trực thuộc Ủy ban nhân dân ngày càng chặt chẽ, hiệu quả qua đó đã tạo được nhiều chuyển biến tích cực, góp phần vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội của các đơn vị và giải quyết kịp thời các vấn đề nổi cộm, bức xúc của nhân dân. Qua đó, đã phát huy vai trò, hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hoạt động của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cùng cấp được thực hiện thuận lợi hơn trong quá trình triển khai nhiệm vụ. Công tác phối hợp trong việc nắm bắt tình hình dư luận xã hội, phát hiện và xử lý kịp thời những vấn đề nổi cộm, bức xúc, diễn biến phức tạp trên địa bàn đã góp phần tích cực trong việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Ngoài ra, những vấn đề bức xúc như bồi thường giải phóng mặt bằng, các vi phạm về đất đai, bảo vệ môi trường, tệ nạn xã hội… cũng được kịp thời xử lý, góp phần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý của chính quyền các cấp, thúc đẩy hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị và giữ vững ổn định tình hình tại địa phương.

20190319_140518.jpg

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Võ Văn Phuông thay mặt đoàn khảo sát đã đánh giá cao những kết quả đạt được về chương trình phối hợp giữa Ban tuyên giáo cấp ủy với Ủy ban nhân dân cùng cấp và các cơ quan chuyên môn trực thuộc Ủy ban nhân dân trong việc phối hợp triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân. Thời gian tới, mong rằng địa phương tiếp tục tăng cường công tác phối hợp để thực hiện Quyết định 221 của Ban Bí thư đạt hiệu quả cao.

Phan Trí

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.