​Tập huấn phòng chống dịch tả lợn Châu Phi
Cập nhật: 15-03-2019 12:50
Chiều ngày 15/3, Ủy ban nhân dân huyện Trảng Bom tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện cho trên 200 đại biểu đại diện một số ban ngành đoàn thể, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, các công ty chăn nuôi và 150 trang trại chăn nuôi trên địa bàn.

IMG_20190315_140022.jpgIMG_20190315_140440.jpg

Tại đây các đại biểu đã được Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh triển khai các quy định về vệ sinh thú y và các biện pháp phòng chống dịch bệnh; thông tin tóm tắt về bệnh dịch tả lợn Châu Phi, tình hình dịch tả lợn tại Việt Nam, các triệu chứng lâm sàng, bệnh tích của lợn nhiễm bệnh...Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh triển khai các quy định về bảo vệ môi trường trong hoạt động chăn nuôi. Phòng Cảnh sát môi trường tỉnh triển khai về tội phạm môi trường được quy định trong Bộ luật hình sự năm 2015 và sửa đổi 2017. Đồng thời Ủy ban nhân dân huyện cũng đã triển khai kế hoạch của huyện về phòng chống dịch tả lợn Châu Phi nhằm chủ động phòng chống hiệu quả dịch bệnh, khống chế dập tắt dịch bệnh khi mới phát hiện và còn ở diện hẹp, sẵn sàng ứng phó nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm các loại bệnh mới nhằm đảm bảo cho sản xuất chăn nuôi, bảo vệ sức khỏe người dân và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phan Trí