TUYÊN TRUYỀN KIẾN THỨC VỀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ
Cập nhật: 15-03-2019 12:34
Ngày 14/3 Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an huyện Trảng Bom tổ chức giao lưu văn nghệ và tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) cho cán bộ, giáo viên và học sinh trường Phổ thông dân tộc Nội trú tỉnh đóng tại xã Trung Hòa.
 ​     Hơn 300 cán bộ giáo viên và học sinh trường đã được tuyên truyền viên của Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh cung cấp những thông tin về một số nội dung quy định của pháp luật về PCCC và CNCH; các nguyên nhân gây cháy và một số biện pháp phòng cháy cơ bản; kỹ năng thoát nạn, xử lý khi có cháy, nổ xảy ra.

143191.jpg143193.jpg

Sau phần lý thuyết, các học sinh trường còn được hướng dẫn thực hành một số thao tác cơ bản trong chữa cháy; sử dụng bình chữa cháy cầm tay để dập tắt đám cháy…Qua kiến thức cơ bản về  Phòng cháy chữa cháy và các kĩ năng thoát nạn khi có sự cố xảy ra, cán bộ giáo viên và các em học sinh sẽ nâng cao ý thức trách nhiệm đối với công tác PCCC; áp dụng và truyền đạt những kiến thức đã được phổ biến để tuyên truyền trong gia đình, khu dân cư, nơi học tập và làm việc.

Dịp này, Công an tỉnh còn trao 4 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng tặng các em học sinh nghèo học giỏi.
                                        Thùy Dương