ĐÓN NHẬN XÃ NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
Cập nhật: 15-03-2019 12:29
Sáng 15/3, xã Đồi 61, huyện Trảng Bom long trọng tổ chức buổi lễ đón nhận danh hiệu xã nông thôn mới nâng cao.
 Doi 61 NTM cao 3.jpg

Trong 3 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn nâng cao. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy xã, sự điều hành của Ủy ban nhân dân xã. Các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn đều đạt và vượt chỉ tiêu. Đời sống nhân dân ngày càng khởi sắc, công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa được quan tâm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 11 hộ, chiếm 0,35% tổng số dân. Về cơ sở hạ tầng như: điện, đường, trường, trạm phục vụ nhu cầu cuộc sống, sức khỏe, nâng cao trình độ dân trí cho người dân nông thôn cũng được quan tâm đầu tư khá hoàn chỉnh. Hê thống hạ thế điện được bao phủ 100% trên địa bàn, 100% hộ dân có điện sử dụng. 4/4 trường học trên địa bàn được công nhận trường chuẩn quốc gia. Cơ sở vật chất văn hóa đáp ứng nhu cầu vui chơi giả trí cho nhân dân…Lợi thế có khu công nghiệp Bàu Xéo, người dân trên địa bàn đã phát triển các dịch vụ buôn bán, kinh doanh, xây nhà trọ cho thuê. Nhờ đó đa số người trong độ tuổi lao động đều có việc làm thường xuyên. Đến nay thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt trung bình trên 58 triệu đồng/người/năm, cao gấp 3 lần so với năm 2010. Trong 3 năm từ 2016 đến 2018 tổng nguồn vốn xây dựng nông thôn mới gần 237 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp gần 99 tỷ đồng…Với những kết quả đạt được, xã Đồi 61 vinh dự được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2018.

Doi 61 NTM cao 2.jpgDoi 61 NTM cao 1.jpg
                                                                           Thanh Trà – Đức Trí – Trung Nguyên