TRIỂN KHAI CÔNG TÁC THU THUẾ NĂM 2019
Cập nhật: 12-03-2019 11:33
Sáng 13/3, tại hội nghị triển khai công tác thu thuế năm 2019 của huyện Trảng Bom, 41 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thuế năm 2018 đã được Cục thuế Đồng Nai và Ủy ban nhân dân huyện khen thưởng.
 ​       Năm 2019, huyện Trảng Bom được giao dự toán thu ngân sách là 934,4 tỷ đồng; để đạt mục tiêu này, ngành thực hiện tốt luật quản lý thuế, triển khai đồng bộ các biện pháp thu hồi nợ đọng, theo dõi chặt chẽ việc kê khai thuế của các doanh nghiệp có số thu lớn; nâng cao chất lượng phong trào thi đua, biểu dương kịp thời những tổ chức, cá nhân chấp hành tốt chính sách thuế, công khai những doanh nghiệp có hành vi trốn thuế, gian lận thuế.
                                 Still0313_00001.bmpStill0313_00000.bmp
        Được biết, trong năm 2018, mặc dù dự toán thu ngân sách nhà nước được giao cao nhưng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy chính quyền từ huyện đến các xã thị trấn và sự vào cuộc tích cực của các ngành, đặc biệt là của ngành thuế trong việc tích cực khai thác nguồn thu, làm tốt công tác cải cách trong lĩnh vực thuế nên huyện Trảng Bom đã hoàn thành vượt chỉ tiêu được giao. Cụ thể tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện gần 1 ngàn 200 tỷ đồng, đạt 114,03% so dự toán Tỉnh giao và tăng 47% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó có 7/9 chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt, riêng chỉ tiêu thu lệ phí trước bạ đạt gần 97% và chỉ tiêu thu phí lệ phí đạt 96%.
                                             Vũ Ninh