Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
XÃ AN VIỄN ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
Cập nhật: 04-03-2019 11:02
Sáng 5/3, xã An Viễn huyện Trảng Bom đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2018.

av1.jpgav2.jpg 

av3.jpgav4.jpg 

      Được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015, từ đó đến nay xã An Viễn luôn giữ vững các tiêu chí đạt được, nâng cao chất lượng các tiêu chí theo Quyết định số 1753/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai. Đảng ủy, chính quyền xã đã tập trung các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, làm cho bộ mặt nông thôn đổi mới.

      Đến nay, tỷ lệ hộ dân trong xã sử dụng điện đạt 100%, 100% số trường học đạt chuẩn quốc gia, thu nhập bình quân đầu người đạt 58 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,48%. Trên địa bàn xã hiện có 281 doanh nghiệp và các cơ sở thương mại - dịch vụ, 6 hợp tác xã và Tổ hợp tác. Tổng nguồn vốn huy động đầu tư cho nông thôn mới đạt 352 tỷ đồng (trong đó vốn ngân sách chiếm 14%)…

      Trong thời gian tới, xã An Viễn phấn đấu ít nhất có 1 đến 2 khu dân cư đạt chuẩn kiểu mẫu; tập trung chỉnh trang nông thôn, đảm bảo “sáng, xanh, sạch, đẹp, bền vững”; phấn đấu đến năm 2020 thu nhập bình quân đầu người đạt 60 triệu đồng/năm.

      Dịp này, Ủy ban nhân dân xã đã khen thưởng cho 19 tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

      Như vậy tính đến nay, Trảng Bom đã có 4 xã gồm: Đông Hòa, Tây Hòa, An Viễn và Đồi 61 được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
Đức Trí

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.