Sơ kết Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"
Cập nhật: 28-02-2019 09:30
Sáng ngày 01/3, Ban Chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Trảng Bom tổ chức Hội nghị sơ kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Về dự và chỉ đạo có bà Giang Thị Thu Nga - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai.

Still0301_00001.bmp

Năm 2018 phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn huyện  được triển khai theo hướng tăng cường chiều sâu, có chất lượng và đạt hiệu quả, tạo được khí thế thi đua sôi nổi trong toàn hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong huyện; việc triển khai thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và công tác xây dựng xã văn hóa nông thôn mới, thị trấn văn minh đô thị được xem là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên của các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở; nhận thức của các tầng lớp nhân dân về phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và gắn với công tác xây dựng xã văn hóa nông thôn mới được nâng lên. Kết quả 94,36% ấp, khu phố giữ vững danh hiệu ấp khu phố văn hóa; 16 xã thị trấn đạt mức 2 xã có chuyển hóa mạnh trong công tác phòng chống mại dâm ma túy đạt 94,12%; 99,08% gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa.…Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận chỉ ra những hạn chế cần khắc phục; Đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ càn thực hiện trong năm 2019.

Still0301_00003.bmpStill0301_00007.bmp

Dịp này huyện Trảng Bom đã trao giấy chứng nhận cho 16 xã thị trấn đạt mức 2 xã - thị trấn có chuyển hóa mạnh trong công tác phòng chống mại dâm ma túy; 67 ấp khu phố giữ vững và đạt chuẩn văn hóa năm 2018; 16 khu nhà trọ văn hóa. Ủy ban nhân dân huyện cũng đã trao giấy khen cho 42 tập thể và 59 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2018 và trao giải cho 12 tác phẩm đạt giải Cuộc thi ảnh "nét đẹp con người Trảng Bom" nhân kỷ niệm 15 năm thành lập huyện.

Phan Trí