Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
DẤU ẤN 2018
Cập nhật: 28-01-2019 11:15
Năm 2018 đang dần khép lại với những dấu ấn khó quên. Vượt lên khó khăn chung, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Trảng Bom đã đồng tâm hiệp lực đưa kinh tế tiếp tục phát triển, tạo nên những thành tựu đáng mừng.

​  mung_dang_mung_xuan_2.jpg
     Với những nỗ lực không ngừng, chúng ta đã vượt qua một năm đầy thử thách và khó khăn để “về đích’ một cách ngoạn mục. Hệ thống chính trị ổn định, ngày càng được củng cố vững chắc.

    Năm qua, tình hình kinh tế - xã hội của Trảng Bom tiếp tục tăng trưởng toàn diện. Có thể nói trong điều kiện vô cùng khó khăn, song nhiều doanh nghiệp vẫn chủ động sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, đảm bảo việc làm cho hàng chục ngàn lao động với mức thu nhập ổn định. Chính sự nỗ lực này đã nâng giá trị sản xuất lĩnh vực công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tăng 13,5% so với cùng kỳ; trong đó giá trị sản xuất công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tăng 13,55%, giá trị sản xuất công  nghiệp địa phương tăng 13,3%. Về công nghiệp địa phương, hoàn thành các thủ tục trình các sở ngành của tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư tại cụm nghề gỗ mỹ nghệ Bình Minh.

    Công tác quy hoạch xây dựng, quy hoạch ngành và nông thôn mới đã được Hội đồng nhân dân tỉnh phê duyệt và Bộ Xây dựng thẩm định đề án đề nghị công nhận khu vực thị trấn Trảng Bom mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV.

     Hoạt động thương mại - dịch vụ đa dạng, phong phú, phục vụ sản xuất các khu, cụm công nghiệp và nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Giá trị sản xuất ngành nông- lâm- thủy sản tăng 4.45% so với năm 2017. Thu ngân sách đạt 1.158 tỷ đồng - vượt 11% dự toán tỉnh giao, nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để có hiệu quả kinh tế cao; nhiều mô hình nuôi heo, gà, ba ba, cá rô đồng…đã làm phong phú các mặt hàng thực phẩm tại địa phương và mở ra hướng làm ăn mới cho nông dân. Việc thực hiện chương trình cây con chủ lực, nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả, thực hiện chuỗi liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi, xây dựng cánh đồng lớn được quan tâm chỉ đạo, kết quả trong năm đã hỗ trợ nhân rộng được 144 ha mô hình sản xuất hiệu quả; xây dựng dự án cánh đồng mẫu lớn liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm mía tại các xã Đông Hòa, Trung Hòa, Hưng Thịnh (200 ha), cánh đồng lớn cây ca cao xen cây điều tại xã An Viễn, cánh đồng lúa chất lượng cao tại các xã Sông Thao, Đồi 61, Hố Nai 3 (156 ha); quan tâm tạo điều kiện cho người dân tiếp cận, tìm hiểu và ký kết hợp đồng liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm ca cao với Công ty ca cao Trọng Đức-huyện Định Quán, đến nay tổ hợp tác Ca cao xã Trung Hòa đã phát triển mở rộng cánh đồng lớn được 46,5 ha. Hoạt động chăn nuôi ổn định, số lượng đàn gia súc, gia cầm tăng so cùng kỳ và phát triển theo hướng chăn nuôi tập trung quy mô lớn, an toàn dịch bệnh.

    Bức tranh nông thôn Trảng Bom đang có những gam màu mới bởi sự đổi thay của gương mặt làng quê. Bà con chung sức chung lòng, góp công góp của cùng với nhà nước bê tông hóa, nhựa hóa, mở rộng hàng chục km đường giao thông nông thôn. Đến nay, xã Đồi 61 và An Viễn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nâng tổng số trên địa bàn huyện có 4 xã nông thôn mới nâng cao; các xã còn lại đạt từ 10 đến 18 tiêu chí. Diện mạo nông thôn có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống vật chất và tinh thần người dân ngày một nâng lên.

     Năm qua, huyện đã tập trung thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với các dự án, quy hoạch mạng lưới điểm dân cư nông thôn...Cảnh quan Trảng Bom ngày một đẹp hơn, kinh tế tiếp tục phát triển.

    Năm 2019, Trảng Bom tập trung thực hiện các lĩnh vực đột phá, tiếp tục tạo chuyển biến trên các lĩnh vực. Về công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, huyện sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp đồng bộ để cải thiện môi trường, tập trung tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp và thủ tục đầu tư. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các nội dung Hiệp định thương mại mà nước ta đã ký kết với các nước đến cộng đồng doanh nghiệp và người dân trên địa bàn. Đánh giá, phân tích những thuận lợi, khó khăn, giúp doanh nghiệp nâng cao nhận thức về những thời cơ và thách thức để chủ động định hướng cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Phát triển các nghề thu hút nhiều lao động, thời gian hoạt động trong năm ổn định và có thu nhập cao. Triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Huyện ủy về phát triển “tam nông” theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa đi đôi với phát triển ngành thương mại - dịch vụ tương ứng với tiềm năng và lợi thế của huyện. Huy động nguồn lực từ các thành phần kinh tế tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng và đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn nhằm khai thác một cách hiệu quả nhất các lợi thế, tiềm năng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Đối với nông nghiệp, phát triển cây trồng, vật nuôi chủ lực, phát triển chăn nuôi theo hướng trang trại tập trung. Tuyên truyền vận động nhân dân ứng dụng công nghệ vào sản xuất để hướng đến nền nông nghiệp “sạch”. Công tác quản lý đất đai, môi trường sẽ được đặc biệt chú trọng, nhất là việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất, giải quyết ô nhiễm môi trường ở các khu, cụm công nghiệp.

     Với tiềm năng đó, Xuân Kỷ Hợi đã mở ra một bức tranh toàn cảnh đời sống chính trị kinh tế- xã hội trong huyện những gam màu đa sắc mà trên hết là sự ấm áp, nhân ái, hồn hậu, bao dung con người vùng đất Trảng Bom- Dù ở đâu, trong hoàn cảnh nào dấu ấn Việt luôn hiện rõ với đầy cá tính và bản lĩnh. Đón xuân về, những người con Rồng cháu Lạc lại tụ về chung sức cùng nhau thực hiện ước vọng xây dựng Trảng Bom giàu mạnh, văn minh và ngày càng phát triển.

Thanh Tâm

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.