Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
TỈNH KIỂM TRA CÔNG TÁC TUYỂN QUÂN 2019
Cập nhật: 07-01-2019 09:15
Chiều ngày 07/01/2019, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh Đồng Nai đã về kiểm tra công tác chuẩn bị tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 trên địa bàn huyện Trảng Bom.

DSC03068.JPG 

        Qua kiểm tra cho thấy, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày giao quân năm 2019 đã được Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Trảng Bom thực hiện nghiêm túc. Theo đó, đợt giao quân năm 2019, huyện Trảng Bom được giao chỉ tiêu là 265 thanh niên. Tính đền thời điểm kiểm tra, toàn huyện có 419 thanh niên đạt đủ tiêu chuẩn cả về chính trị và sức khỏe.

DSC03048.JPGDSC03064.JPG 

     Kết luận sau khi kiểm tra Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh đánh giá cao công tác tuyển gọi thanh niên nhập ngũ của huyện Trảng Bom. Nhìn chung, chất luợng quân chuẩn bị giao năm 2019 đã được nâng lên. Để có một mùa tuyển quân thắng lợi, thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã triển khai kế hoạch cho từng thành viên và chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức thực hiện tốt “3 bình cử, 4 công khai” từ ấp, khu phố đối với thanh niên trúng tuyển ở địa phương để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của thanh niên cũng như gia đình. Ban Chỉ huy Quân sự huyện cũng đã chỉ đạo cho các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động gia đình cũng như tăng cường công tác giáo dục các thanh niên, hoàn chỉnh hồ sơ về đảng, đoàn và các thủ tục của thanh niên trước khi nhập ngũ.

      Theo kế hoạch, năm 2019, huyện Trảng Bom sẽ giao quân về 3 đầu mối chính, đó là: Tổng cục Kỹ thuật, Tổng cục Hậu cần và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Những ngày tiếp theo Hội đồng nghĩa vụ Quân sự các xã, thị trấn sẽ tiếp tục tổ chức bình cử công khai; phối hợp với đơn vị nhận quân thống nhất danh sách giao nhận rõ ràng. Huyện sẽ chốt quân số và phát lệnh gọi các thanh niên thực hiện nghĩa vụ Quân sự. Thời gian tổ chức hội trại tòng quân dự kiến là vào lúc 17 giờ ngày 20/2, sau đó lễ giao quân chính thức diễn ra vào 7 giờ sáng 21/2/2019.

DSC03072.JPG 

Tại buổi kiểm tra Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Trảng Bom cũng đã hứa với Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh Đồng Nai là sẽ đảm bảo 100% chỉ tiêu giao quân ở cả 2 cấp với chất lượng bằng hoặc cao hơn so với năm trước.

                                                                                        Trọng Khôi
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.