Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
TUYÊN TRUYỀN LUẬT TỐ CÁO NĂM 2018
Cập nhật: 03-01-2019 11:23
Sáng ngày 04/01,Ủy ban nhân dân huyện Trảng Bom phối hợp với Thanh tra tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Tố cáo năm 2018. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có ông Lê Ngọc Tiên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

to cao 1.jpgto cao 2.jpg
       Tại hội nghị, ông Nguyễn Xuân Hà - Trưởng phòng thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo 3 – Thanh tra tỉnh đã trình bày cho hơn 100 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ làm công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, bộ phận phụ trách tiếp công dân của các phòng, ban chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân huyện và các xã thị trấn đã được truyền đạt một số nội dung liên quan đến điểm mới trong Luật tố cáo năm 2018; quyền khiếu nại, tố cáo của công dân như: sự cần thiết xây dựng Luật tố cáo năm 2018; quan điểm, nguyên tắc xây dựng Luật; những nội dung cơ bản của Luật tố cáo. Theo đó, Luật tố cáo năm 2018 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV thông qua ngày 12/6/2018, có hiệu lực từ ngày 01/01/2019. Luật có 9 chương, 67 điều gồm những nội dung cơ bản về phạm vi điều chỉnh của Luật; quyền và nghĩa vụ của người tố cáo, người bị tố cáo, người giải quyết tố cáo; giải quyết tố cáo đối với hành vi vi phạm pháp luật trong việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ; về hình thức tố cáo, tiếp nhận, xử lý ban đầu thông tin tố cáo; trình tự, thủ tục giải quyết tố cáo; giải quyết tố cáo hành vi vi phạm pháp luật về quản lý nhà nước trong các lĩnh vực; trách nhiệm tổ chức thực hiện kết luận nội dung tố cáo; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong việc quản lý công tác giải quyết tố cáo; công tác bảo vệ người tố cáo...
  to cao 3.jpgto cao 4.jpg
 
     Ngoài ra, các đại biểu cũng được trao đổi những thắc mắc, chia sẽ những kinh nghiệm thực tế trong việc giải quyết những vụ, việc liên quan đến công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Thông qua hội nghị, giúp cho lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, cán bộ phụ trách công tác tiếp dân nắm vững những nội dung của Luật Tố cáo năm 2018; quyền khiếu nại, tố cáo của công dân góp phần thực hiện tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo tại địa phương, cơ sở.
 
Đức Trí

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.