Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Cần phát huy tinh thần đoàn kết
Cập nhật: 02-01-2019 12:57
Về công tác ở huyện Trảng Bom từ những ngày đầu thành lập cho đến khi nhận nhiệm vụ mớ́i vào giữa năm 2016, nhìn lại chặng đường 13 năm gắn bó vớ́i đấ́t và người Trảng Bom, tôi rấ́t mừng khi được góp sức và chứng kiến từng bướ́c vươn lên của huyện
Hinh 6.png
Đồng chí NGUYỄN SƠN HÙNG, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh 
phát biểu tại kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa IX
       Nhớ lại ngày đầu mới tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lâm thời, tôi đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiều từ những lãnh đạo lúc đó như anh Lê Minh Sơn (Bí thư Huyện ủy), Trần Nghi Dũng (Phó bí thư thường trực, sau này trở thành Bí thư Huyện ủy), Nguyễn Thị Thành (Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện) và sau này là các anh Nguyễn Kim Bằng (Phó bí thư thường trực), Ngô Văn Hải (Phó bí thư thường trực), Vũ Đức Khải (Phó bí thư)... cùng các anh chị trong huyện ủy. Từ việc thường xuyên đi cơ sở, sâu sát nắm tình hình các địa phương thông qua cán bộ, người dân... tôi đã cố gắng để sớm thấu hiểu và bắt nhịp công việc của một huyện mới thành lập khi đó.

    Suốt chặng đường công tác ở huyện, tôi có ấn tượng rất sâu đậm về truyền thống đoàn kết của Đảng bộ huyện Trảng Bom. Từ truyền thống đó, Đảng bộ huyện đã tập trung được trí tuệ của cả tập thể vì mục tiêu chung xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Điều đó đã được minh chứng qua nhiều giai đoạn với những phát triển vượt bậc từ chính trị, kinh tế, văn hóa.

    Để có thể xây dựng được huyện Trảng Bom như ngày hôm nay, tôi nhận thấy điều mấu chốt chính là việc gì cũng cần phải được đưa ra bàn luận rõ ràng một cách dân chủ. Mỗi cán bộ lãnh đạo cũng cần phải hiểu rõ tình hình của nhân dân trong huyện từ việc họ suy nghĩ gì về những thay đổi, chủ trương mới hay chủ trương mới của huyện có đáp ứng được đòi hỏi của nhân dân hay không. Trên cơ sở đó, lãnh đạo huyện phải tìm hướng giải quyết những vấn đề của địa phương làm sao cho người dân vừa đồng thuận và đưa huyện ngày càng phát triển.

    Đến nay, trên cương vị công tác mới, tôi mong chờ huyện Trảng Bom sẽ ngày càng phát triển trên mọi lĩnh vực, đời sống người dân ngày một tốt hơn. Sự thay đổi đó đã được thể hiện bằng những con số về phát triển kinh tế, số lượng khu công nghiệp, công ty hay nộp ngân sách. Đặc biệt, tôi rất ấn tượng là giai giai đoạn 2010 - 2015 thu ngân sách của huyện gần đạt 500 tỷ đồng, thì năm 2018 đã đạt 1.000 tỷ đồng. Đồng thời sự phát triển còn thể hiện rõ ràng bằng sự hài lòng của người dân, bằng niềm tin của người dân vào chính quyền, bằng sự đồng thuận trước những quyết sách của huyện. Và tôi tự rút ra 3 vấn đề mấu chốt sau.

    Đầu tiên là phải đoàn kết, đoàn kết thực sự để vượt qua những khó khăn, đạt được mục tiêu chung là xây dựng huyện. Đoàn kết đây không có nghĩa chỉ là hô khẩu hiệu mà phải hướng đến một mục tiêu chung, rõ ràng và nỗ lực hết mình vì mục tiêu ấy. Các ban ngành, đoàn thể cần phải có sự phối hợp chặt chẽ, trên tinh thần đoàn kết vì lợi ích chung. Nếu không đoàn kết sẽ khó đạt hiệu quả.

    Thứ hai, là phải nghĩ tới việc phát triển phải đi kèm ổn định các mặt trong huyện, đặc biệt là tư tưởng và đời sống người dân. Nếu đời sống người dân có tốt, niềm tin của người dân luôn hướng về Đảng bộ huyện thì mới có thể huy động được sức dân tham gia phát triển kinh tế xã hội địa phương.

    Thứ ba, đội ngũ cán bộ phải hết sức công tâm, khách quan; trình độ năng lực thì phải theo tiêu chuẩn rồi nên cán bộ phải chú trọng đến việc rèn luyện đạo đức. Vì khi cán bộ có công tâm, khách quan thì cán bộ sẽ làm việc với mục tiêu, lý tưởng rõ ràng, không bị những thứ khác chi phối thì sẽ toàn tâm toàn ý cho việc xây dựng Đảng bộ ngày càng vững mạnh, huyện ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày một tốt hơn.

     Với truyền thống đoàn kết quý báu, sự đồng thuận của người dân vào Đảng bộ và chính quyền, cộng với đội ngũ cán bộ, công chức viên chức có năng lực, phẩm chất, tôi tin rằng huyện Trảng Bom sẽ đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa trong thời gian tới.

N.S.H​

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.