TRẢNG BOM HỌP MẶT KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP HUYỆN
Cập nhật: 26-12-2018 12:12
Ngày 26/12, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Trảng Bom đã long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 15 năm thành lập huyện (01/01/2004 – 01/01/2019). Trước khi buổi họp mặt chính thức được khai mạc, Đoàn đại biểu của huyện đã viếng nghĩa trang liệt sĩ, Bia tưởng niệm yếu khu quân sự Trảng Bom và khu Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1 – xã Thanh Bình, để thắp nén nhang thơm tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Still1226_00005.jpg

Đến dự có ông Nguyễn Sơn Hùng – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; Ông Phạm Xuân Hà – Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy; Ông Lê Kim Bằng - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bà Nguyễn Thị Nga - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Bà Vũ Thị Minh Châu – Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, các ông, bà trong Ban thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, nguyên cán bộ lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, cán bộ tiền khởi nghĩa, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện và các xã – thị trấn, các tổ chức tôn giáo, đoàn viên thanh niên và các tập thể, cá nhân được tuyên dương khen thưởng cùng dự.

Still1226_00006.jpgStill1226_00007.jpg

Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, kinh tế - xã hội trên đại bàn Trảng Bom tăng trưởng bền vững, góp phần vào việc phát triển chung của tỉnh. Nếu như năm 2014, chỉ có 115 dự án FDI, thì nay đã thu hút 158 dự án đầu tư, với số vốn đăng ký hơn 1,506 tỷ USD. Hiện nay, Trảng Bom đã phát triển 4 khu công nghiệp tập trung và 1 cụm công nghiệp địa phương, giải quyết việc làm cho hơn 118.000 lao động. Chỉ tính riêng trong năm 2018, 21/21 chỉ tiêu cơ bản về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh đều đạt và vượt so với mục tiêu nghị quyết. Trong đó, giá trị sản xuất Ngành công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp đạt hơn 92.870 tỷ đồng, tăng 13,6 %; Thương mại – dịch vụ tăng 17%; Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; Thu ngân sách nhà nước hơn 1.158 tỷ đồng, đạt hơn 111% dự toán tỉnh giao, hiện đang hoàn chỉnh hồ sơ dự án quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 vùng huyện Trảng Bom; đề án xây dựng trung tâm hành chính của huyện, lập hồ sơ trình Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận thị trấn Trảng Bom mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV; huyện đã hình thành 13 vùng sản xuất tập trung đối với cây trồng chủ lực và 11 vùng khuyến khích chăn nuôi tập trung với diện tích hơn 1.400 ha, xây dựng dự án cánh đồng lớn liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 61 triệu đồng/người/năm, tăng 6,5 lần so với năm 2014, tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn 0,8%. Có 2 xã được Tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, riêng 2 xã An Viễn và Đồi 61 đã hoàn chỉnh bộ hồ sơ được đoàn tỉnh thẩm định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào cuối năm nay; Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm đầu tư;tình hình An ninh chính trị -Trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đọc diễn văn ôn lại chặng đường trong suốt quá trình hình thành và phát triển, tại buổi họp mặt, ông Phạm Xuân Hà - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những kết quả cán bộ nhân dân huyện nhà đạt được trong 15 năm qua. Đồng thời, mong muốn Trảng Bom sẽ tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Phát huy những thành quả đã đạt được 15 năm qua, trong thời gian tới, Trảng Bom sẽ tiếp tục xây dựng Thị Trấn Trảng Bom sớm được công nhận đô thị loại 4 vào năm 2019, tăng cường đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị theo hướng hiện đại, phấn đấu là một trong những huyện dẫn đầu về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng của tỉnh trong giai đoạn mới.

Still1226_00004.jpgStill1226_00002.jpg

Dịp này, ỦY ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tặng bức trướng cho huyện Trảng Bom với dòng chữ:" Đoàn kêt - đổi mới - sáng tạo". ỦY ban nhân dân​ huyện Trảng Bom cũng đã khen thưởng cho 8 tập thể và 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 15 năm xây dựng và phát triển huyện nhà.

Thu Thủy, Trung Nguyên