VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SĨ NHÂN 74 NĂM THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM
Cập nhật: 20-12-2018 01:15
Sáng 20/12, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Trảng Bom tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 29 năm ngày hội quốc phòng tòan dân. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Tòan Đảng, tòan dân, tòan quân huyện Trảng Bom đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”.

vieng nghia trang 2018.jpgvieng nghia trang2 2018.jpg

Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại sự ra đời của lực lượng vũ trang huyện Trảng Bom. Được thành lập từ năm 1945, trong kháng chiến chống Pháp, đồng bào các dân tộc và công nhân cao su ở Trảng Bom tích cực tham gia diệt ác trừ gian, xây dựng căn cứ U1, góp  phần cùng lực lượng vũ trang huyện làm nên chiến thắng Bàu Cá, La Ngà, Yếu khu Trảng Bom. Trong chống Mỹ cứu nước, Đảng bộ nhân dân Trảng Bom đã kiên trì bám trụ, xây dựng các hành lang vận chuyển, tạo điều kiện cho bộ đội chủ lực tiến công các căn cứ kho tàng, tiêu diệt chiến đòan 51- Sư 18 Ngụy, cắt đứt ngã ba Dầu Giây, đập tan tuyến phòng thủ Xuân Lộc, mở đường cho quân ta tiến vào Sài Gòn, giải phóng hòan toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

vieng nghia trang1 2018.jpg
vieng nghia trang3 2018.jpgvieng nghia trang5 2018.jpg

Như vậy đến nay, toàn huyện đã quy tập được trên 1.260 hài cốt liệt sĩ về an táng. Những năm qua cùng với xây dựng nhà tình nghĩa, huyện Trảng Bom còn chú trọng nâng cao đời sống của thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, bằng chính sách đỡ đầu, liên kết các ngân hàng bảo lãnh cho các gia đình chính sách nghèo vay vốn làm ăn, đến nay 100% số hộ có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân địa phương.
vieng nghia trang6 2018.jpg

Trung Nguyên