HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN TRẢNG BOM KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ 10
Cập nhật: 13-12-2018 12:03
Ngày 13/12, Hội đồng nhân dân huyện Trảng Bom đã khai mạc kỳ họp thứ 10, nhiệm kỳ(2016 - 2021), nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội đồng nhân dân về phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2018, phương hướng nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2019. Ông Nguyễn Sơn Hùng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đến dự.

DSC02469.JPGDSC02463.JPG
     Trong năm 2018, mặc dù với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện còn gặp nhiều khó khăn, thời tiết diễn biến phức tạp, giá cả một số mặt hàng nông sản thấp, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo sâu sát của Huyện ủy, sự điều hành của Ủy ban nhân dân, sự nổ lực của các ngành, địa phương nên hầu hết các chỉ tiêu kinh tế xã hội của huyện đều đạt và vượt Nghị quyết đề ra. Gía trị sản xuất Ngành công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp đạt hơn 92.870 tỷ đồng, tăng 13,6 %; Thương mại – dịch vụ tăng 17%; Sản xuất Nông – Lâm – Thủy sản tăng 4,45 % so với cùng kỳ; Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; Thu ngân sách nhà nước đạt hơn 1.158 tỷ đồng, đạt hơn 111% dự toán tỉnh giao, hiện đang hoàn chỉnh hồ sơ dự án quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 vùng huyện Trảng Bom; đề án xây dựng trung tâm hành chính của huyện, lập hồ sơ trình Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận thị trấn Trảng Bom mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV; Công tác khuyến nông, bảo vệ thực vật, cải tạo vườn tạp, định hướng chuyển đổi cây, con phù hợp với chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, huyện đã hình thành 13 vùng sản xuất tập trung đối với cây trồng chủ lực như: mía, tiêu, cà phê, điều, chuối và 11 vùng khuyến khích chăn nuôi tập trung với diện tích hơn 1.400 ha, xây dựng dự án cánh đồng lớn liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm. Có 2 xã Đông Hòa và Tây Hòa được tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, riêng 2 xã An Viễn và Đồi 61 đã hoàn tất hồ sơ trình tỉnh công nhận đạt chuẩn vào cuối năm nay; Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm đầu tư; tình hình an ninh chính trị -Trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
DSC02488.JPGDSC02478.JPG

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình kinh tế trên địa bàn huyện vẫn còn gặp khó khăn như: sản xuất nông nghiệp thiếu ổn định trong liên kết và tiêu thụ sản phẩm; hoạt động sản xuất kinh doanh của một sớ hợp tác xã còn yếu; Công tác quản lý Nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng còn hạn chế, vi phạm trên lĩnh vực xây dựng, tài nguyên, khoáng sản, môi trường, trật tự xây dựng vẫn còn xảy ra chậm được xử lý; tình trạng khiếu kiện liên quan đến bồi thường, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư còn diễn ra phức tạp; Tình hình an ninh trật tự còn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp.

DSC02476.JPGDSC02470.JPG

Tại kỳ họp lần này, Hội đồng nhân dân còn lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Hội đồng nhân dân bầu và tiến hành bầu bổ sung ủy viên Ủy ban nhân dân, nhiệm kỳ (2016 - 2021). Kỳ họp dự kiến thông qua 13 Nghị quyết, trong đó có Nghị quyết về bổ sung một số giải pháp chủ yếu thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội - quốc phòng an ninh năm 2019; Nghị quyết về điều chỉnh dự toán thu ngân sách Nhà nước - chi ngân sách địa phương năm 2019.

Thu Thủy, Trọng Khôi