Thẩm định Nông thôn mới nâng cao tại xã An viễn
Cập nhật: 05-12-2018 06:36
Chiều ngày 05/12/2018, Đoàn của tỉnh, về thẩm định các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, tại xã An Viễn.

​      Tại buổi làm việc, Ủy ban nhân dân xã An Viễn báo cáo cho thấy, đến thời điểm hiện nay xã An Viễn đã hoàn thành 19/19 tiêu chí theo Quyết định số 1753/QĐ-UBND ngày của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Sau khi nghe Ủy ban nhân dân xã báo cáo, Đoàn thẩm định của tỉnh tổ chức khảo sát tình hình thực tế trên thực địa. Đoàn thẩm định đã cơ bản nhất trí với kết quả thực hiện từng tiêu chí và đánh giá cao kết quả trên với sự nổ lực chung của toàn thể nhân dân và sự vào cuộc quyết tâm của hệ thống chính trị tại địa phương.

THAM DINH NTM 2.jpgTHAM DINH NTM 1.jpg

Nhìn lại quá trình thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới và xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đến thời điểm hiện nay diện mạo nông thôn khởi sắc, hộ gia đình văn hóa đạt 99,2%. Gần 100% tuyến đường giao thông nông thôn đã được bê tông, nhựa nóng và cứng hóa. Tỷ lệ  trẻ vào lớp đầu cấp đạt 100%; tỉ lệ hộ nghèo đến thời điểm hiện nay giảm còn 0,48%, thu nhập bình quân đầu người tăng lên gần 59 triệu đồng/người/năm...​

Trúc An Viễn