Thẩm định nông thôn mới nâng cao tại xã Đồi 61
Cập nhật: 04-12-2018 11:16
Sáng 05/12, Đoàn thẩm định nông thôn mới của tỉnh đã có buổi thẩm định các nội dung, tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Đồi 61 – huyện Trảng Bom.

NTM 1.jpgNTM 2.jpg

Theo báo cáo của ủy ban nhân dân xã cho thấy, trong thời gian triển khai đề án xây dựng nông thôn mới nâng cao, đến nay, bộ mặt nông thôn trên địa bàn xã đã phát triển tích cực. Đời sống người dân ngày càng nâng lên, nếu như năm 2012 thu nhập bình quân đầu người khoảng gần 19 triệu đồng/năm, đến nay đạt hơn 58 triệu đồng/năm. Số hộ nghèo còn 11 hộ, chiếm tỷ lệ 0,35 %. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 99,08%. Gần 100% tuyến đường giao thông nông thôn đã được bê tông, nhựa nóng và cứng hóa. Hệ thống thủy lợi cơ bản đáp ứng  yêu cầu sản xuất và dân sinh. Tỷ lệ  huy động trẻ ra lớp 1 đạt 100%. 99,8% số hộ có nhà ở đạt chuẩn...Có được kết quả trên, nhờ sự giúp đỡ của các cấp, các ngành và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thu hút các tầng lớp nhân dân cùng tham gia thực hiện, tranh thủ mọi nguồn lực, tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội với tổng số kinh phí gần 24 tỷ đồng. Bên cạnh đó, hệ thống chính trị ở cơ sở được giữ vững. Đến nay, xã Đồi 61 cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới nâng cao. Sau khi nghe địa phương báo cáo, kiểm tra hồ sơ và đi thăm thực tế các công trình xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn của xã, các thành viên trong Đoàn thẩm định đã cơ bản nhất trí với kết quả thực hiện từng tiêu chí.
                                                                   Thanh Trà – Đức Trí