Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Nhà văn hóa đặc biệt
Cập nhật: 29-11-2018 11:53
Nhìn bên ngoài, Nhà văn hóa ấp Tân Thành (xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom) không khác gì so với những trụ sở ấp, khu phố khác trong tỉnh. Song bên trong thiết chế văn hóa cơ sở này được bày trí bàn ghế, có thiết bị phục vụ công tác lại giống ở một cơ quan, đơn vị hành chính nhà nước. Điều đó đã tạo nên nét đặc biệt của nhà văn hóa Tân Thành so với nhà văn hóa của những ấp, khu phố khác.
 Nha van hoa dac biet.png
 Nơi làm việc của ban ấp ở Nhà văn hóa ấp Tân Thành (xã Bình Minh, huyện Trảng Bom) 
được người dân chủ động trang bị đầy đủ máy móc, bàn ghế.
 

​     Ông Ngàn Văn Ngư, Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp Tân Thành cho hay khi đến sinh hoạt tại nhà văn hóa ấp, người dân thấy các thành viên trong ban ấp, chi bộ không có bàn ghế riêng để làm việc, không có nơi lưu trữ tài liệu, mỗi khi soạn thảo thư mời, thư ngỏ hay văn bản báo cáo đều phải ra tiệm internet, nên đã ủng hộ máy vi tính, bàn ghế làm việc, bàn ghế ngồi họp, tủ đựng hồ sơ, bảng phân công lịch công tác… trị giá hàng chục triệu đồng. Điều này đã góp phần tạo thuận lợi cho công việc của ban ấp và giúp nhà văn hóa ấp thêm khang trang.

        Tân Thành còn là ấp đứng đầu trong 4 ấp của xã khi có tới 13 năm liên tiếp giữ vững danh hiệu ấp văn hóa. Năm 2018, ấp có 804/812 gia đình được công nhận văn hóa. Cũng trong năm này, bà con trong ấp đã hiến đất trị giá trên 3 tỷ đồng để thực hiện mở rộng, nâng cấp 2,5km đường giao thông nông thôn. Hệ thống đèn đường, camera an ninh cũng được bà con tự động đóng góp tiền để thực hiện.

       Ông Sỳ Văn Hưng (dân tộc Sán Dìu), là người dân trong ấp cho hay: “Khi ban ấp làm những việc có ích, có lợi cho người dân, minh bạch trong thu chi thì mọi người luôn tin tưởng, yêu quý”.


(Trang báo này được thực hiện có sự phối hợp của Ban Chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh)

Võ Tuyên (Báo Đồng Nai)

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.