HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ: NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NHÀ VỆ SINH TRƯỜNG HỌC
Cập nhật: 08-11-2018 12:51
Sáng 08/11, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Trảng Bom đã tổ chức hội nghị chuyên đề: “Nâng cao chất lượng nhà vệ sinh trường học” với sự tham dự của hiệu trưởng các trường từ Mầm non đến Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

CHUYEN DE VE SINH TRUONG HOC0000.JPG
         Toàn huyện Trảng Bom hiện có 74 Trường học bậc Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở. Ngay từ đầu năm học này, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện đã chỉ đạo các trường rà soát, đánh giá chất lượng, thống kê những nhà vệ sinh chưa đạt chuẩn. Đồng thời đề xuất, tham mưu Ủy ban nhân dân huyện về kinh phí sửa chữa, xây dựng nhà vệ sinh trường học sạch sẽ, đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên đến nay, nhà vệ sinh ở một số trường vẫn chưa đạt chuẩn. Nhiều học sinh đến trường với nỗi ám ảnh về nhà vệ sinh bẩn, cố nhịn uống nước, nhịn đi tiểu, đã gây ra những tác hại không nhỏ cho sức khỏe các em.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu nhiều giải pháp nâng cao chất lượng nhà vệ sinh trường học. Đó là thành lập Ban chỉ đạo vệ sinh trường học, lập kế hoạch thực hiện, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban Giám hiệu, Giáo viên chủ nhiệm, Tổng phụ trách Đội, Đội sao đỏ, nhân viên y tế học đường, Lao công, Bảo mẫu. Bên cạnh việc đầu tư nâng cấp nhà vệ sinh, cần tăng cường  giáo dục học sinh giữ gìn vệ sinh chung, không dùng nước vô tội vạ, leo lên bồn cầu, trêu đùa nhau, xịt nước làm ướt sàn nhà, dùng giấy, dùng xà bông lãng phí. Từng khu vệ sinh cần có nhân viên phục vụ túc trực trong giờ cao điểm, để vừa dọn dẹp đảm bảo nhà vệ sinh luôn khô thoáng, sạch sẽ, vừa nhắc nhở các em học sinh lưu ý khi sử dụng nhà vệ sinh…

Anh Đức