Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH VÀ HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRI
Cập nhật: 06-11-2018 11:44
Ngày 07/11, các tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và huyện Trảng Bom đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã – thị trấn để thông báo về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2018; kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh năm 2018. Thông báo nội dung chương trình kỳ họp thứ thứ 8 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX và kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân huyện khóa III; trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các lần tiếp xúc trước đó; đồng thời tiếp tục ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng của cử tri ở cơ sở để phản ánh đến các cơ quan Nhà nước xử lý, giải quyết.
Still1107_00000.bmp 
 
       Tại xã Bắc Sơn có 12 ý kiến của cử tri đã phản ánh với đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và huyện về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai, môi trường, nước sạch, điện, đường, trường học, an toàn giao thông. Cử tri đề nghị Nhà nước cần xem xét, giải quyết chế độ cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin đảm bảo đúng đối tượng, tránh sai sót như một số tỉnh xảy ra vừa qua. Hiện nay một số tuyến đường giao thông  và mương thoát nước trên địa bàn ấp Bùi Chu, An Chu và Sông Mây bị xuống cấp, đề nghị huyện quan tâm sửa chữa, làm mới để người dân đi lại thuận tiện, đảm bảo an toàn giao thông. Tại một số nơi, người dân muốn đăng ký sử dụng nước máy nhưng chi phí lắp đặt quá cao, có chỗ lên đến 15 triệu đồng/hộ nên không có khả năng đóng. Thời gian qua, tỉnh Đông Nai tiến hành đo đạc, cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân, nhưng trong quá trình làm xảy ra nhiều sai sót, đề nghị chính quyền các cấp có biện pháp tháo gỡ.
Still1107_00003.bmp 

         5 ý kiến cử tri của xã An Viễn tập trung phản ánh các vấn đề về đất đai tách thửa, sang nhượng; mở đường giao thông; vấn đề về Bảo hiểm y tế khám chữa bệnh trái tuyến.

      Lãnh đạo các địa phương và các ngành chuyên môn của huyện đã giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền, các ý kiến khác được đại biểu HĐND tỉnh và huyện tiếp thu để chuyển tới các ngành chức năng xem xét, giải quyết.
                            Vũ Ninh – Trọng Khôi 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.