Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Thi Khoa học - Kỹ thuật cấp huyện cho học sinh Trung học cơ sở
Cập nhật: 05-11-2018 11:35
Sáng 06/11, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Trảng Bom tổ chức Hội thi Khoa học - Kĩ thuật cấp huyện dành cho Khối học sinh Trung học cơ sở năm học 2018 - 2019.

​     Tham dự Hội thi năm nay có 17 dự án của 15 trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện tham gia. Các dự án năm nay đều nằm trong các lĩnh vực khoa học kĩ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, bao gồm: Hóa học, hóa lý, hóa sinh, khoa học xã hội - hành vi…Các học sinh dự thi phải trình bày trước ban giám khảo về nội dung đề tài, minh hoạ, trả lời các câu hỏi của ban giám khảo. Theo đánh giá, cuộc thi năm nay tăng về số lượng lẫn chất lượng, đa dạng về các lĩnh vực; một số dự án dự thi có tính mới, có sự đầu tư khá công phu, sáng tạo, có ý nghĩa về lý luận lẫn thực tiễn. Kết quả, ban tổ chức trao 6 giải nhì và ba cho các dự án đạt chất lượng cao. Trong đó, 2 giải nhì thuộc về trường Trung học cơ sở Nguyễn Hữu Cảnh và Trường Trung học cơ sở Hòa Bình. Các dự án này sẽ được tham gia cuộc thi Khoa học - Kĩ thuật cấp tỉnh vào tháng 12 tới đây.
IMG_7094[1].JPGIMG_7097[1].JPG 
IMG_7096[1].JPG 
    Qua cuộc thi, học sinh có dịp được giao lưu, giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học của mình đến các trường Trung học cơ sở trên địa bàn, đến các thầy cô và bạn bè. Các em được trao đổi phương pháp học tập, rèn luyện và kinh nghiệm nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Vận dụng được các kỹ năng, kiến thức đã học vào việc giải quyết các vấn đề trong thực tiễn, có động lực để các em đam mê nghiên cứu khoa học kỹ thuật, phát huy tính sáng tạo trong việc nghiên cứu khoa học kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất, đời sống xã hội.
Thu Bồn

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.