BỘ XÂY DỰNG KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ THỰC TRẠNG PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ
Cập nhật: 02-11-2018 12:52
Sau khi đi khảo sát đánh giá thực trạng phát triển đô thị của khu vực thị trấn Trảng Bom mở rộng (thuộc huyện Trảng Bom) và khu vực thị trấn Long Thành mở rộng (thuộc huyện Long Thành), vào sáng ngày 2/11, tại Ủy ban nhân dân huyện Trảng Bom, Đoàn công tác liên ngành của Trung ương do đồng chí Nguyễn Trường Văn – Cục trưởng cục phát triển đô thị (Bộ Xây dựng) làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh Đồng Nai và 2 huyện Trảng Bom, Long Thành.

Still1102_00000.bmp
       ​Tại buổi làm việc, đoàn đã theo dõi các video clip về quá trình hình thành và phát triển của khu vực thị trấn Trảng Bom mở rộng (thuộc huyện Trảng Bom) và khu vực thị trấn Long Thành mở rộng (thuộc huyện Long Thành), đồng thời xem xét Đề án đề nghị công nhận 2 khu vực trên đạt tiêu chí đô thị loại IV. Qua đó, thành viên trong đoàn đánh giá cao các tiêu chí mà 2 huyện đã thực hiện được, tuy nhiên  hiện nay cả 2 huyện vẫn còn một số tiêu chí chưa đạt điểm theo tiêu chuẩn đô thị loại IV và cần có những giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Đoàn cũng đề nghị Sở xây dựng tỉnh Đồng Nai cần xem xét, hướng dẫn 2 huyện thực hiện các Đề án đảm bảo đúng các yêu cầu, trước khi trình ra Trung ương xem xét công nhận.
Vũ Ninh