Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
TỔNG KẾT DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU PHÒNG THỦ
Cập nhật: 17-10-2018 09:51
Chiều 17/10, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Trảng Bom, Ủy ban nhân dân huyện đã tổ chức tổng kết công tác diễn tập phòng thủ cấp xã năm 2018.

​            Theo đó năm 2018, huyện có 5 xã gồm: Đồi 61, Tây Hòa, Giang Điền, Bình Minh và Hố Nai 3 tham gia diễn tập chiến đấu phòng thủ. Mục đích của đợt diễn tập là nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng và việc quản lý, điều hành của chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến. Thông qua việc diễn tập còn bồi dưỡng, nâng cao khả năng làm tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban ngành, đoàn thể trong việc hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp; cũng như việc kiện toàn cả hệ thống văn kiện tác chiến, chiến đâí phòng thủ,…

DSC01066.JPGDSC01076.JPG

Trải qua các nội dung chính trong diễn tập như: chuyển các lực lượng vũ trang địa phương từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên tăng cường; từ trạng thái tăng cường lên sẵn sàng chiến đấu cao; từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ và công tác tổ chức điều chỉnh kế hoạch chiến đấu phòng thủ, giao nhiệm vụ, sử dụng lực lượng phối hợp.

Tại buổi tổng kết, Ban tổ chức đánh giá cao về công tác chuẩn bị và diễn tập của các xã. Đây cũng là lần đầu tiên huyện tổ chức cho các xã diễn tập chiến đấu phòng thủ có sử dụng đạn hơi, thuốc nổ trong diễn tập thực binh; vì vậy công tác tổ chức được chuẩn bị rất kỹ; không để xảy ra tai nạn trong diễn tập. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã chỉ ra một số hạn chế của các xã như các ban ngành đoàn thể chưa nhận thức hết tầm quan trọng của việc diễn tập chiến đấu phòng thủ do đó còn lúng túng trong diễn tập; vai trò của chính quyền chưa thực sự dứt khoát, linh hoạt trong việc chỉ đạo, điều hành trong diễn tập; công tác hậu cần phục vụ cho diễn tập chưa thực sự chu đáo...

DSC01089.JPG 

Dịp này Ủy ban nhân dân huyện cũng đã khen thưởng cho 13 tập thể và 31 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức cũng như tham gia diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2018.       

                                                                        Trọng Khôi
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.