​Hội nghị trực tuyến tuyên truyền luật liên quan đến phụ nữ, trẻ em
Cập nhật: 08-10-2018 07:50
Sáng 9/10, tại Hội trường Văn phòng Huyện ủy thông qua hình thức trực tuyến các đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành phụ nữ huyện khóa III; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ, công an, quân sự huyện; Ủy viên ban chấp hành cán bộ chi, tổ hội, hội viên nồng cốt phụ nữ các xã, thị trấn và cộng tác viên thuộc Đề án 43 đã được tham gia hội nghị trực tuyến tuyên truyền luật liên quan đến phụ nữ, trẻ em và Luật an ninh mạng.

phu nu truc tuyen 1.jpgphu nu truc tuyen2.jpg

Theo đó, các đại biểu đã được Luật sư- Thạc sĩ Nguyễn Đức - Chủ tịch Hội Luật gia Đồng Nai triển khai đề cương giới thiệu những quy định pháp luật về hôn nhân gia đình và trẻ em. Trong đó công tác bảo vệ trẻ em vẫn luôn được quan tâm và chỉ đạo sâu sát của các cấp, ngành. Đặc biệt, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình và cá nhân về bảo vệ trẻ em được quy định cụ thể trong một số Luật và các Nghị định như: Luật Trẻ em năm 2016 của Quốc hội; Nghị định 56/2017/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Trẻ em và Nghị định 80/2017/NĐ-CP quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường của Chính phủ…Ngoài ra, cán bộ, hội viên còn được phổ biến những nội dung chính về Luật An ninh mạng năm 2018. Luật này có 7 chương, 43 điều, quy định những nội dung cơ bản về bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng và quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Qua đó, góp phần tuyên truyền phổ biến, nâng cao nhận thức trong việc chấp hành luật của cán bộ, chị em hội viên.

Thu Bồn