ĐOÀN CÔNG TÁC BỘ CÔNG AN LÀM VIỆC TẠI TRẢNG BOM
Cập nhật: 28-09-2018 12:45
Sáng 28/9, Đoàn công tác Cục khoa học Chiến lược và Lịch sử Công an (thuộc Bộ Công an) đã có buổi khảo sát nghiên cứu thực tế công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại huyện Trảng Bom. Dự tiếp đoàn có đồng chí Lê Ngọc Tiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Still0928_00000.bmpStill0928_00002.bmp
          Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe lãnh đạo Công an huyện báo cáo kết quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện, trong đó tập trung việc xây dựng phong trào tại các doanh nghiệp và vùng có đông đồng bảo tôn giáo, dân tộc. Những năm qua, Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại các khu vực  này được triển khai rộng khắp, từ đó xuất hiện nhiều mô hình hoạt động hiệu quả như: Mô hình tiếng kẻng an ninh xã Quảng Tiến,Sông Trầu; mô hình "Tổ tự quản về an ninh trật tự tại khu nhà trọ" ở các xã Quảng Tiến,Bắc Sơn, Sông Trầu, Thị trấn Trảng Bom; Mô hình "Đội xe ôm tự quản Thị trấn Trảng Bom"....những mô hình này góp phần tích cực vào công tác tuyên truyền kiến thức pháp luật về an ninh trật tự và tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm. Qua phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, nhân dân vùng có đạo, dân tộc đã đóng góp 4.983 ý kiến,trong đó nhiều tin có giá trị giúp công an điều tra làm rõ 637 vụ phạm pháp, xử lý 814 đối tượng, vận động 38 đối tượng ra đầu thú, tự thú, bắt 29 đối tượng có lệnh truy nã.
Still0928_00001.bmp Still0928_00003.bmp
        Đoàn công tác đánh giá cao những kết quả mà huyện đã thực hiện trong thời gian qua. Trên cơ sở trao đổi, góp ý, Đoàn mong rằng trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền huyện tiếp tục quan tâm phát triển phong trào ngày càng đi vào chiều sâu. Các mô hình khi xây dựng cần chú trọng đến nội dung sao cho phù hợp đối với từng đối tượng, địa bàn dân cư.
                                                                                                                                                                                                                        Vũ Ninh