THĂM CĂN CỨ BIÊN HOÀ U1 NHÂN NGÀY 27/7
Cập nhật: 24-07-2018 07:25
Sáng 25/7, Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), đồng chí Phan Văn Trang – Nguyên Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn đại biểu Huyện ủy- Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện Trảng Bom, Thành phố Biên Hòa đã về thăm, đặt vòng hoa và thắp nhang trên Đài tưởng niệm căn cứ kháng chiến Tỉnh ủy Biên Hòa U1 ở xã Thanh Bình.

​     Tại đây, đoàn đã dâng hoa và thắp nén hương thơm tỏ lòng tri ân đối với các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập dân tộc.

Still0725_00001.jpgStill0725_00000.jpg

Căn cứ U1 là một trong những căn cứ địa cách mạng rất quan trọng ở khu vực miền Đông Nam Bộ trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1 được thành lập vào tháng 9 năm 1965 tại Bàu 17, xã Bàu Hàm (nay thuộc địa bàn xã Thang Bình, huyện Trảng Bom) để lãnh đạo phong trào cách mạng của quân và dân các địa phương: Thành phố Biên Hòa và các huyện Vĩnh Cửu, Trảng Bom, Thống Nhất. Trong suốt 10 năm hoạt động (từ 1965 đến 1975), Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1 đã xuất sắc lãnh đạo các lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân địa phương phối hợp chặt chẽ với các đơn vị bộ đội chủ lực khắc phục khó khăn, đánh thắng hàng trăm trận lớn nhỏ, góp phần cùng với nhân dân cả nước làm nên chiến thắng Mùa Xuân 1975 lịch sử.

Thanh Tâm-Trung Nguyên​