Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Hội thảo tập sách ảnh Tỉnh ủy Biên Hòa U1- Dấu ấn hào hùng
Cập nhật: 10-07-2018 10:30
Chiều 10/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai kết hợp với Huyện ủy Trảng Bom và các huyện Thống Nhất, Vĩnh Cửu, thành phố Biên Hòa tổ chức buổi hội thảo về tập sách ảnh Tỉnh ủy Biên Hòa U1 - Dấu ấn hào hùng.

​             Tại buổi hội thảo, sau khi xem tư liệu về bản dự thảo của tập sách, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai đã được nghe đóng góp ý kiến từ lãnh đạo các địa phương cũng như các nhân chứng thời kháng chiến. Theo đó các ý kiến đưa ra đều nhận định bản dự thảo về tập sách rất chi tiết và có nội dung phong phú, sinh động; tuy nhiên bản dự thảo tập trung chủ yếu nói về căn cứ Biên Hòa U1 thời hậu kháng chiến, sau khi thống nhất đất nước. Các bài viết nói về giai đoạn trước kháng chiến còn ít. Các chi tiết chưa bộc lộ được hết những gian nan vất vả cũng như những hy sinh mất mát của cán bộ và nhân dân thời kỳ kháng chiến. Đặc biệt là tư liệu về hình ảnh chứng minh còn đơn sơ,….Cũng tại buổi hội thảo các đồng chí cựu lão thành đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai cần mở rộng, tìm hiểu sâu hơn nữa những chi tiết về căn cứ U1 thời kháng chiến; cần xuống gặp mặt từng người dân sinh sống thời đó hiện còn sống để nghe họ kể những câu chuyện tại địa bàn thời kỳ trước giải phóng; từ đó đúc kết lại và có những bài viết ý nghĩa hơn, với nhiều chi tiết hơn về thời kỳ kháng chiến tại căn cứ Biên Hòa U1. Các đồng chí cán bộ cựu lão thành cũng như các nhân chứng đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai, liên hệ với Đài phát thành - truyền hình Đồng Nai, Đài truyền hình Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, liên hệ bên Quân đội để có thêm dữ liệu và thậm chí có thể mua lại những hình ảnh tư liệu từ nước ngoài về thời kỳ kháng chiến trên địa bàn căn cứ tỉnh ủy Biên Hòa U1 để khắc họa sâu hơn những chiến công của quân và nhân dân thời kỳ đó.

DSC08783.JPGDSC06864.JPG 

  Được biết căn cứ U1 là một trong những căn cứ địa cách mạng rất quan trọng ở khu vực miền Đông Nam Bộ trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1 được thành lập vào tháng 9 năm 1965 tại Bàu 17, xã Bàu Hàm (nay thuộc địa bàn xã Thang Bình, huyện Trảng Bom) để lãnh đạo phòng trào cách mạng của quân và dân các địa phương. Cũng chính tại căn cứ này, vào tháng 8/1968, Tỉnh ủy Biên Hòa đã tổ chức thàng công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh, đề ra phương hướng, nhiệm vụ chính trị của toàn Đảng bộ. Đây cũng là nơi diễn ra nhiều hội nghị quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương cục Miền Nam. Trong suốt 10 năm hoạt động (từ 1965 đến 1975), Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1 đã xuất sắc lãnh đạo các lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân địa phương phối hợp chặt chẽ với các đơn vị bộ đội chủ lực khắc phục khó khăn, đánh thắng hàng trăm trận lớn nhỏ, góp phần cùng với nhân dân cả nước làm nên chiến thắng Mùa xuân 1975 lịch sử.

DSC06914.JPGDSC08779.JPG

Tại buổi hội thảo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai đã tiếp thu các ý kiến đóng góp, đặc biệt là ý kiến của các các bộ cựu lão thành thời kỳ kháng chiến và các nhân chứng sinh sống tại địa phương vào thời kỳ đó để có sự chỉnh sửa cho đúng với ý nghĩa của tập sách ảnh Tỉnh ủy Biện Hòa U1- Dấu ấn hào hùng.

Văn Khang

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.