KỶ NIỆM NGÀY DÂN SỐ THẾ GIỚI 11/7
Cập nhật: 09-07-2018 01:17
Ngày 09/7, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Trảng Bom đã tổ chức kỷ niệm ngày dân số thế giới 11/7. Đồng thời, sơ kết thực hiện công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Tại đây, các đại biểu đã nghe diễn văn hưởng ứng ngày dân số thế giới (11/7/1989 - 11/7/2018), nhằm nâng cao nhận thức của toàn thế giới về dân số toàn cầu. Để ổn định dân số, nâng cao đời sống cho người dân, trong những năm qua, Đảng Nhà nước đã ban hành nhiều chương trình, kế hoạch thực hiện kịp thời, sự phối hợp chặt chẽ của các thành viên trong Ban chỉ đạo công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình các cấp trong việc triển khai hoạt động dân số tại cơ sở. Bên cạnh đó, vai trò của 17 cán bộ chuyên trách dân số và trên 350 cộng tác viên địa bàn đã thực hiện nhiệm vụ hiệu quả. Trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn huyện có trên 38.000 người trong độ tuổi sinh sản sử dụng các phương pháp tránh thai khác nhau, đạt 78,1%. Có 25 người thực hiện kế hoạch hóa gia đình bằng phương pháp đình sản, đạt 113,6% KH, tổng số trẻ sinh ra 940 cháu, số trẻ là con thứ 3 trở lên 129 cháu, tăng 3 cháu so với cùng kỳ năm trước.

DSC03091.JPGDSC03090.JPG

Trên cơ sở thảo luận của đại biểu và tham luận của các xã, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện đề ra nhiệm vụ 6 tháng cuối năm như: hướng dẫn cán bộ chuyên trách và cộng tác viên dân số trên địa bàn tiếp tục rà soát thông tin biến động vào kho dữ liệu kịp thời; duy trì và phát triển câu lạc bộ không sinh con thứ 3; thực hiện cung cấp các mặt hàng và tiếp thị xã hội các phương tiện tránh thai phù hợp; tổ chức tư vấn, thực hiện dự án tầm soát các dị dạng, bệnh tật bẩm sinh và kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh; phấn đấu hạ tỷ lệ tăng dân số tự nhiên trên địa bàn huyện xuống dưới 0,8% vào cuối năm nay.

DSC03097.JPGDSC03099.JPG

Dịp này, có 17 em học giỏi, sống tốt là nữ thuộc các gia đình sinh con một bề được Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện tuyên dương khen thưởng

Thu Thủy, Trung Nguyên