Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
KIỂM TRA KẾT QUẢ THỰC HIỆN CHỈ THỊ 35 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ
Cập nhật: 05-07-2018 10:10
Chiều 5/7, Đoàn kiểm tra của Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai đã có buổi làm việc với Huyện ủy Trảng Bom về việc thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và Chỉ thị 22 của Tỉnh ủy “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo”.

KIEM TRA THUC HIEN CHI THI 35 CUA BO CHINH TRI0000.JPG
      Từ năm 2014 đến nay, Huyện ủy Trảng Bom tiếp nhận 533 đơn khiếu nại, tố cáo liên quan đến các tổ chức, cá nhân; đã chỉ đạo các ngành chức năng giải quyết 520 đơn, hiện còn 13 đơn đang xem xét giải quyết theo quy định. Các cơ quan như Ủy ban nhân dân huyện, Tòa án, Viện kiểm sát, Công an huyện v..v… đã thực hiện tiếp công dân với hàng tram lượt người đến cung cấp tin báo tố giác tội phạm, khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị. Đến nay, đã tập trung chỉ đạo giải quyết 96% số đơn theo quy định của pháp luật. Việc giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo đảm bảo đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật. Đối với các vụ việc phức tạp, kéo dài được chỉ đạo tập trung xử lý, không để phát sinh điểm nóng.
      Tại buổi kiểm tra, các đại biểu đã có nhiều ý kiến phân tích tồn tại, hạn chế, nguyên nhân chủ quan, khách quan; những khó khăn vướng mắc và kiến nghị trong quá trình thực hiện; góp phần nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn huyện trong thời gian tới.
     Phát biểu kết luận buổi làm việc, Đoàn kiểm tra của Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai đề nghị Huyện ủy Trảng Bom tiếp tục lãnh đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quan tâm củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ làm công tác tiếp công dân. Tăng cường sự phối hợp, phân công cấp ủy viên bám sát địa bàn dân cư, chủ động nắm bắt thông tin, theo dõi các vụ việc khiếu nại tố cáo phát sinh thuộc phạm vi quản lý để chỉ đạo giải quyết dứt điểm ngay từ cơ sở, hạn chế đơn thư vượt cấp…
Anh Đức

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.