TẬP HUẤN TÌM KIẾM MỘ LIỆT SĨ
Cập nhật: 27-06-2018 06:46
Chiều 27/6, tại huyện Trảng Bom, Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh Đồng Nai đã mở lớp tập huấn việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

TAP HUAN TIM MO0000.JPG
      Tham dự có 145 đại biểu là lãnh đạo các xã - thị trấn, Cựu chiến binh, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự, cán bộ Lao động - Thương binh Xã hội các xã thị trấn và Trưởng các ấp - khu phố trên địa bàn huyện. Các đại biểu được hướng dẫn công tác rà soát, xác minh, kết luận thông tin nơi hy sinh, chôn cất ban đầu của liệt sĩ; quy trình, kỹ thuật lập bản đồ tìm kiếm, sử dụng phần mềm hỗ trợ phân tích, thống kê về mộ liệt sĩ trên địa hình quân sự…

Những năm qua, công tác quy tập, tìm kiếm hài cốt liệt sĩ luôn được huyện Trảng Bom quan tâm chỉ đạo và huy động được sự tham gia tích cực của nhân dân. Từ năm 2012 đến nay, huyện đã quy tập được 12 bộ hài cốt liệt sĩ đưa vào an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện. Đồng thời làm thủ tục chuyển 18 hài cốt liệt sĩ về quê theo nguyện vọng của gia đình, thân nhân liệt sĩ. Được biết, nghĩa trang liệt sĩ huyện Trảng Bom hiện có 1.268 phần mộ của các liệt sĩ ở khắp mọi miền đất nước, trong đó 491 mộ liệt sĩ chưa biết tên.

Anh Đức​