Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Giám sát công tác quản lý nhà nước về đất đai, quản lý trật tự xây dựng, tài nguyên khoáng sản tại xã Quảng Tiến
Cập nhật: 13-06-2018 12:49
Sáng 13/6, Đoàn giám sát của Huyện ủy do đồng chí Nguyễn Tấn Phát - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Trảng Bom làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Quảng Tiến về công tác quản lý nhà nước về đất đai, quản lý trật tự xây dựng, tài nguyên khoáng sản và thực hiện kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt quy hoạch đối với xã Quảng Tiến.

       Xác định công tác quản lý nhà nước về đất đai, quản lý trật tự xây dựng, tài nguyên khoáng sản, quy hoạch kế hoạch sử dụng đất là nhiệm vụ rất quan trọng của xã. Trong thời gian qua, Đảng ủy, ủy ban xã Quảng Tiến luôn tập trung quan tâm đến công tác tuyên truyền, phổ biến luật sửa đổi, bổ sung liên quan đến đất đai để người dân kịp thời nắm bắt, chủ động tự giác chấp hành các quy định của pháp luật; đặc biệt là các hộ dân có đất nằm trong vùng quy hoạch. Xã đã chủ động trong việc phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ và thường xuyên chỉ đạo, tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi, đánh giá tình hình vi phạm trật tự xây dựng để kịp thời tham mưu có biện pháp ngăn chặn, xử lý trong việc tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, phân lô bán nền trái phép, xây dựng nhà ở, công trình trái phép trên đất nông nghiệp tuy vẫn còn xả ra nhưng có giảm so với cùng kì năm trước. Đối với công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên đại bàn xã cơ bản đã hoàn thành, đạt 99,6% số còn lại không đủ điều iện cấp do thiếu thành phần thừa kế; Việc cấp đổi và cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn xã đã tiến hành đạt 68%, hiện xã đang tiến hành phối hợp với tổ đăng kí cấp đổi Văn phòng đăng kí quyền sử dụng đất tỉnh xem xét các hồ sơ còn tồn.
IMG_6217[1].JPGIMG_6218[1].JPG 
 
     Đoàn giám sát ghi nhận và đánh giá những kết quả xã đã đạt được trong công tác quản lý nhà nước về đất đai, quản lý trật tự xây dựng, quản lý tài nguyên khoáng sản và thực hiện kế hoạch sử dụng đất đã được quy hoạch đối với đồng chí Phó bí thư - Chủ tịch ủy ban nhân dân xã. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, xã cần có phương thức tuyên truyền khoa học, hợp lí đi sâu vào quần chúng nhân dân; chú ý những biện pháp khắc phục sau vi phạm và giải quyết, xử lý các trường hợp vi phạm một cách triệt để và quyết liệt hơn….
Thu Bồn

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.