Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
KỲ HỌP BẤT THƯỜNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN TRẢNG BOM
Cập nhật: 13-06-2018 12:24
Sáng 12/6, Hội đồng Nhân dân huyện Trảng Bom đã tổ chức kỳ họp bất thường để thông qua đề án “công nhận thị trấn Trảng Bom mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV”.

KY HOP BAT THUONG HDND HUYEN0000.JPG

      Thị trấn Trảng Bom là trung tâm kinh tế, chính trị, xã hội và an ninh - quốc phòng của huyện Trảng Bom, khi mở rộng thành đô thị loại IV sẽ có tổng diện tích 1.571 ha, bao gồm diện tích hiện hữu của thị trấn và một phần diện tích của xã Quảng Tiến, Sông Trầu và Đồi 61; dân số 57.332 người; là đầu mối giao thông quan trọng của tỉnh với quốc lộ 1A và tuyến đường sắt Bắc - Nam đi qua, cách thành phố Biên Hòa 20km và cách TP Hồ Chí Minh 50km; là khu vực có nhiều tiềm năng phát triển công nghiệp, thương mại - dịch vụ, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao. 

      Theo Nghị quyết số 1210 ngày 25/5/2016 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về phân loại đô thị, thị trấn Trảng Bom mở rộng hiện nay đã cơ bản đạt được các tiêu chí của đô thị loại IV với tổng số điểm 89,31/100 điểm. Bên cạnh đó, còn tồn tại một số chỉ tiêu về hạ tầng kỹ thuật như thoát nước, vệ sinh môi trường…

       Tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận, nhất trí thông qua đề án “công nhận thị trấn Trảng Bom mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV”. Huyện Trảng Bom cũng đề nghị Chính phủ và Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế chính sách, vốn đầu tư để tăng cường cho đô thị Trảng Bom hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại IV.

Anh Đức

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.