Skip Ribbon Commands Skip to main content

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Háo hức Ngày hội tuổi thơ năm 2018
Cập nhật: 08-06-2018 12:39
Nằm trong chuỗi hoạt động hè và Tháng hành động Vì trẻ em năm 2018, Ủy ban nhân dân huyện Trảng Bom phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, Nhà thiếu nhi tỉnh Đồng Nai long trọng tổ chức Ngày hội tuổi thơ năm 2018 tại Trường Tiểu học Cây Điệp, xã Cây Gáo. Tham dự có bà Nguyễn Thị Kiều Oanh - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh; bà Ngô Thị Hoàng Oanh - Giám đốc Nhà thiếu nhi tỉnh; ông Lê Ngọc Tiên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện – Trưởng Ban chỉ đạo hè huyện Trảng Bom cùng trên 1.600 cán bộ , đoàn viên các ban ngành, đoàn thể và các em học sinh, thanh thiếu nhi 3 xã Sông Trầu, Cây Gáo và Thanh Bình.

Ngay từ sáng sớm, không khí của Ngày hội đã rất náo nhiệt với những âm thanh sôi nổi, vũ điệu hoành tráng từ các tiết mục văn nghệ đầy màu sắc do các em đến từ Nhà thiếu nhi tỉnh biểu diễn. Mở đầu chương trình của Ngày hội năm 2018, 30 phần quà, suất học bổng đã được trao đến tay các em học sinh của 3 xã vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện nhằm góp phần đồng hành và tạo thêm động lực giúp các em phấn đấu vươn lên trong cuộc sống cũng như trong học tập. Song song đó, Ngày hội được diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa phong phú, đa dạng tạo sự hứng thú thu hút các em học sinh, thiếu niên nhi đồng tham gia. Em Hồ Ngọc Trâm - Trường Tiểu học Lê Văn Tám hớn hở chia sẻ: "Con đang chơi trò nặn bột, con mong ở trường con sẽ có nhiều trò chơi vui như vậy”. Không riêng gì Ngọc Trâm, nhiều bạn nhỏ cũng vui mừng không kém; Em Nguyễn Huỳnh Tú Linh - Trường Trung học cơ sở Võ Thị Sáu cho biết: "hôm nay tham gia ngày hội tuổi thơ con cảm thấy rất là vui. Vì cả năm một mùa nghỉ hè con mới được tham gia một mùa… nếu như mùa hè nào cũng có ngày hội tuổi thơ này thì con rất là thích. Ngày hội tuổi thơ đã đem đến cho chúng con những kỉ niệm mùa hè thật bổ ích… con được tham gia các trò chơi như làm bánh, tô màu, phóng bóng chuyền, chơi ô ăn quan và nhiều trò chơi khác".
IMG_6106[1].JPGIMG_6111[1].JPG 
IMG_6156[1].JPG 
    Cũng trong Ngày hội tuổi thơ năm nay, Hội đồng đội huyện Trảng Bom đã trao bảng biểu trưng “Ngôi nhà 2000 đồng” cho em Tạ Ngọc Hoàng Long học sinh lớp 1.4 – Trường Tiểu học Cây Điệp. Đây là Công trình măng non cấp huyện được kêu gọi từ các em học sinh đóng góp với tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ các bạn học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Bà Trần Thị Thìn – Chủ tịch Hội đồng Đội – Bí thư Huyện đoàn Trảng Bom cho hay: “Hôm nay tại ngày hội tuổi thơ huyện Trảng Bom năm 2018, triển khai trong chương trình công tác đội năm học 2017 - 2018 hội đồng đội đã xây dựng được công trình măng non cấp huyện trị giá 50 triệu đồng đó là công trình Ngôi nhà 2 ngàn đồng. Trên cơ sở phối hợp với phòng Giáo dục triển khai đến các Liên đội là mỗi em học sinh nhịn quà sáng, tiết tiệm, hỗ trợ, đóng góp mỗi em 2 ngàn đồng để xây dựng. Đây là công trình nhận được sự đồng tình của tất cả các em học sinh cũng như các trường. Ban thường vụ huyện đoàn cũng sẽ cố gắng thực hiện thêm một số căn nhà khác cũng từ nguồn vận động, đóng góp từ các em học sinh trên địa bàn huyện".
IMG_6122[1].JPGIMG_6126[1].JPG 
      Ngày hội tuổi thơ dần khép lại không chỉ ghi dấu ấn với những sắc màu hồn nhiên, nụ cười tươi vui của tuổi thơ mà còn là niềm xúc động trước một thế giới của yêu thương dành cho trẻ thơ. Được đọc, được chơi- đó là điều thích thú với các em. Cũng chính điều đó làm cho ngày hội tuổi thơ thành công.
 
Thu Bồn - Đức Trí

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.